Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã nhóm họp để tiếp tục thảo luận về tình hình Ukraine, đúng một năm kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

ĐNA -

Ngày 22/2/2023 (theo giờ New York), Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã nhóm họp để tiếp tục thảo luận về tình hình Ukraine, đúng một năm kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ)

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, cũng đã bày tỏ quan ngại về tình hình x.ung đ.ột tại Ukraine, hậu quả của cuộc xung đột, những mất mát về người và của giữa các bên.

Cũng tại phiên họp, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cũng đã lấy biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết yêu cầu Nga rút quân toàn diện và vô điều kiện khỏi lãnh thổ Ukraine. Đồng thời, tái khẳng định sự ủng hộ đối với “chủ quyền” và “toàn vẹn lãnh thổ” của Ukraine, bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Nga đối với các phần lãnh thổ đã chiếm đóng.

Kết quả bỏ phiếu có 141 phiếu ủng hộ, 7 phiếu phản đối và 32 phiếu trắng. Lần này, Việt Nam chúng ta vẫn nộp phiếu trắng.

Kết quả bỏ phiếu có 141 phiếu ủng hộ, 7 phiếu phản đối và 32 phiếu trắng. Lần này, Việt Nam chúng ta vẫn nộp phiếu trắng.

Chắc cũng giống như những lần trước, nhiều nước trong đó có Mỹ sẽ lại lên tiếng bày tỏ sự thất vọng với lựa chọn của Việt Nam. Nhưng Việt Nam là đất nước biết phân định đâu là bạn, đâu là thù và câu trả lời của Việt Nam vẫn là: Chúng tôi quan ngại…!

The Cuong