Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đoàn huấn luyện viên, vận động viên Đà Nẵng “lập kỷ lục đột phá” tại SEA Games 31

ĐNA -

“Điều đáng mừng và cực kỳ quý giá là thành tích của các vận động viên thành phố giành được, phần lớn đều ở các bộ môn trọng điểm thuộc hệ thống thi đấu Olympic, thành tích này đã góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trên đấu trường thể thao trong nước và quốc tế” Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến khẳng định.

Chiều 30/5/2022, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chúc mừng và khen thưởng thành tích các vận động viên

Tại SEA Games 31, thành phố Đà Nẵng đóng góp cho đội tuyển quốc gia 7 huấn luyện viên và 28 vận động viên, tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao tại SEA Games 31 gồm bóng đá nam, điền kinh, bơi, lặn, cử tạ …

Các vận động viên thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực thi đấu và mang về thành tích xuất sắc với tổng cộng 31 huy chương : 14 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Đặc biệt, có 3 vận động viên giành từ 2 đến 3 huy chương Vàng và 5 vận động viên được công nhận thành tích phá kỷ lục tại SEA Games 31.

Trong số này có 3 vận động viên: Hoàng Quý Phước (với thành tích giành 2 huy chương Vàng, lập 1 kỷ lục), Nguyễn Hữu Kim Sơn (giành 1 huy chương Vàng, lập 1 kỷ lục) và Phạm Thị Huệ (giành 3 huy chương Vàng) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, và hiện đang được đề nghị trình Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng III.

Không chỉ đóng góp thành tích cho bảng tống sắp huy chương vẻ vang của Đoàn thể thao Việt Nam, đây cũng là thành tích nổi bật, đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng, so với các kỳ SEA Games trước đây.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trân trọng tuyên dương và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 20 huấn luyện viên, 23 vận động đã có các thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Thành Đoàn Đà Nẵng cũng trao tặng 13 Bằng khen cho 13 vận động viên trong độ tuổi đoàn viên đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên được vnh danh, khen thưởng.

“Thành tích của thể thao Đà Nẵng tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên. Đây là những kết quả của sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, sự chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của thành phố về chiến lược phát triển thể thao thành tích cao trong nhiều năm qua và sự ủng hộ của người thân, gia đình của các huấn luyện viên và vận động viên” – Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Lãnh đạo thành phố cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, và có kế hoạch đầu tư xứng tầm để các huấn luyện viên, vận động phát huy cao hơn nữa khả năng chuyên môn, có được nhiều thành quả cao hơn, cống hiến nhiều hơn cho thể thao Việt Nam trên các đấu trường.

Với mục tiêu vừa xây dựng phong trào thể thao quần chúng ngày càng mạnh, vừa hướng đến thể thao thành tích cao, Đà Nẵng sẽ ngày càng chú trọng đến các xu hướng phát triển chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic.

“Tôi đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo cho thể thao phong trào cũng như phát hiện bồi dưỡng nhân tố tiềm năng bằng những việc làm thiết thực. Cũng như đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để thành phố tiến tới đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn của châu Á và quốc tế

Trước mắt, tập trung nghiên cứu và đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ đặc thù nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thành phố.

Ngành Văn hóa và Thể thao thành phố cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo vận động viên trẻ, lực lượng kế cận, có chiến lượng phát triển đặc biệt đối với các vận động viên có năng khiếu tài năng, thực hiện tốt các chế độ, chính sách trong tập luyện, thi đấu, và chú ý đãi ngộ các huấn luyện viên, vận động viên có nhiều đóng góp.

PV.Trung Đức – CQĐDTCĐNA.MT-TN