Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xuất quân tham dự ASEAN Schools Games XIII

ĐNA -

(Đà Nẵng). Chiều nay 30/5/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII (ASEAN Schools Games 13), năm 2024. Đoàn thể thao học sinh quốc gia chủ nhà tham dự Đại hội lần này có 138 vận động viên, đều là những vận động viên học sinh có thành tích thể thao xuất sắc của các tỉnh thành phố trong cả nước ở 6 môn thể thao, gồm: Điền kinh, Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, pencaksilat và Vovinam. Đoàn còn có 52 cán bộ.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo PGS.TS Nguyễn Thanh Đề trao cờ Tổ quốc cho đại diện Đoàn thể thao học sinh Việt Nam. Ảnh trong tin: T.Ngọc.

Gửi gắm các vận động viên học sinh Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Phó trưởng Ban tổ chức Đại hội, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, nhấn mạnh: Các bạn là đại sứ của Thể thao học đường, là tài năng tương lai của Thể thao Việt Nam. Hãy thi đấu với tinh thần cao thượng, nỗ lực hết mình vì Tổ quốc Việt Nam.

Góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau
Vụ trưởng Nguyễn Thanh Đề cũng khẳng định: Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII là sự kiện thể thao học đường lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN rất quan tâm.

Tổ chức Đại hội là quyền lợi, là trách nhiệm của các quốc gia thành viên, đây là dịp để đánh giá một cách toàn diện về thực trạng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Vụ trưởng Nguyễn Thanh Đề: Hãy thi đấu với tinh thần cao thượng, nỗ lực hết mình vì Tổ quốc Việt Nam.

Với ASEAN Schools Games 13, Việt Nam vinh dự tổ chức không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao, mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

Đây cũng là cơ hội để các em vận động viên – học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích chuyên môn của thể thao trường học – những tài năng thể thao của các quốc gia trong tương lai. Đại hội là cơ hội để lan toả thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam.

Vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Thi đấu với tinh thần đoàn kết trung thực cao thượng, quyết tâm dành kết quả cao nhất
Báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự ASEAN Schools Games 13, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, ông Trần Văn Lam, chia sẻ:

“Đại hội là một hoạt động thể thao lớn nhất của học sinh các nước trong khu vực, là dịp để các vận động viên học sinh và cán bộ các nước trong khu vực mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và trình độ thể thao trong các nhà trường; từng bước tiến kịp trình độ thể thao của học sinh các nước châu Á và thế giới.

Đại hội còn góp phần thực hiện đường lối đối ngoại, chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta, khẳng định sự hội nhập cao hơn trong các hoạt động TDTT khu vực và quốc tế.

Do vậy, mục tiêu của Đoàn tham gia Đại hội lần này là nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa học sinh, cán bộ của các nước trong khu vực, quyết tâm dành kết quả cao nhất với thành tích Top 3 toàn đoàn.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, ông Trần Văn Lam, cũng cho biết tiêu chí tuyển chọn thành lập Đoàn vận dộng viên học sinh Việt Nam là vận động viên học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế năm 2023 – 2024; Vận động viên học sinh thuộc đội tuyển trẻ thể thao quốc gia ; Vận động viên học sinh đạt huy chương Vàng tại các Giải thể thao học sinh toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2023.

Nữ vận động viên Cầu lông, bạn Bùi Bích Phương, thay mặt các vận động viên Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tuyên thệ.

Đại diện Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, tham dự Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13; Nữ vận động viên Cầu lông, bạn Bùi Bích Phương tuyên thệ: Tham dự Đại hội với tinh thần đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước và con người Việt Nam yêu hòa bình. Thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, sáng tạo, dành thành tích cao nhất, vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc.

Tối nay 30/5, vào lúc 19h, tại Cung Thẻ thao Tiên Sơn Đà Nẵng, Ban tổ chức sẽ tiến hành lễ tổng duyệt phiên khai mạc Đại Hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Ngày mai 31/5/2024, bộ môn bóng rổ sẽ khởi tranh tại nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Đại học Đà Nẵng./.

T.Ngọc