Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

EU-ABC kêu gọi kế hoạch giải quyết việc sử dụng nhựa trong ASEAN

ĐNA -

ĐNA-Ngày 18/11/2021, Hội đồng Kinh doanh Liên minh châu Âu (EU) – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (EU-ABC)đề xuất, khu vực Đông Nam Á cần đưa ra kế hoạch nhằm loại bỏ nhựa sử dụng một lần.

Cụ thể, Hội đồng EU-ABC kêu gọi ASEAN nỗ lực hướng tới chấm dứt việc sử dụng các sản phẩm như túi nhựa và ống hút nhựa; thông qua những yêu cầu như mức tối thiểu bắt buộc đối với nhựa tái chế, và thuế đối với lượng nhựa nguyên sinh được sử dụng.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của Chính phủ đối với hoạt động nghiên cứu các giải pháp thay thế nhựa bền vững và có thể phân hủy sinh học. Cơ chế tài chính xanh để tài trợ cho quá trình chuyển đổi từ nhựa sử dụng một lần sang các vật liệu bền vững… cũng nằm trong những đề xuất khác được Hội đồng EU-ABC đưa ra.

Giám đốc Điều hành Hội đồng EU-ABC, ông Chris Humphrey nhận định, những đề xuất này là “một loạt các khuyến nghị dễ thực hiện”, có thể cho thấy cam kết của các quốc gia thành viên ASEAN trong việc giải quyết vấn đề môi trường.

Trong đó, tiến tới đẩy nhanh các biện pháp nhằm giảm thiểu và cuối cùng là loại bỏ nhựa sử dụng một lần trong khu vực sẽ là bước đi đầu tiên và dễ dàng trong quá trình này.

QUỲNH ANH (Tổng hợp)