Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

General Motors đang hợp tác với Microsoft để phát triển một trợ lý ảo giống như ChatGPT cho những chiếc xe trong tương lai

ĐNA -

Theo Business Insider, General Motors được cho là đang mở rộng quan hệ đối tác hiện có với Microsoft để tạo ra một trợ lý ảo giống như ChatGPT cho người lái xe. General Motors được cho là đang mở rộng quan hệ đối tác hiện có với Microsoft để tạo ra một trợ lý ảo giống như ChatGPT cho người lái xe.

Theo Semafor, nhà sản xuất Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac có trụ sở tại Michigan muốn sử dụng các khoản đầu tư của Microsoft vào OpenAI, người tạo ra chatbot ChatGPT nổi tiếng, để giúp phát triển trợ lý này, theo Semafor.

Trụ sở chính của General Motors ở Michigan. Nhà sản xuất ô tô này được cho là đang lên kế hoạch tạo ra một trợ lý AI cho ô tô của mình. Rebecca Cook / Reuters

Chatbot AI đã được sử dụng cho các bài tiểu luận, viết email, v.v. kể từ khi phát hành vào tháng 11, đã được tích hợp vào phiên bản mới của Microsoft Bing vào tháng trước — giúp công cụ tìm kiếm lấy lại vị thế trên Google và đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày chỉ trong tuần này.

Microsoft, công ty đã đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI, cũng đã hợp tác với GM vào năm 2021, khi nhà sản xuất ô tô này tìm kiếm sự hỗ trợ để cải thiện công nghệ tự lái của mình. Giờ đây, GM hy vọng sẽ sử dụng mối quan hệ hợp tác đó để kết hợp công nghệ giúp ChatGPT trở thành một trợ lý trong ô tô có thể đáp ứng các mệnh lệnh bằng lời nói, Semafor đưa tin.

Các ví dụ được báo cáo bởi Semafor bao gồm một trợ lý có thể mở video “cách thay lốp bị xẹp” hoặc có khả năng chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của đèn kiểm tra động cơ bằng cách cho biết liệu nó có cần được giải quyết ngay lập tức hay có thể đợi.

Scott Miller, phó chủ tịch phụ trách hệ điều hành và phương tiện được xác định bằng phần mềm của GM, nói với Reuters rằng một trợ lý dựa trên ChatGPT có thể có khả năng đọc lại thông tin thường thấy trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu hoặc được lập trình để sử dụng các chức năng như mã cửa nhà để xe.

Miller đã xác nhận với Semafor rằng GM đang phát triển một trợ lý AI và cho biết nó có thể có khả năng thực hiện nhiều hơn các lệnh thoại đơn giản đã được sử dụng trên ô tô GM trước đây.

General Motors đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Chy Le/Nguồn: Business Insider