Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Giải đấu RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 bước vào giai đoạn thử thách

ĐNA -

(QUẢNG BÌNH), Giải đua xe địa hình RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 đã đi được hơn nửa chặng đường. Đây là thời điểm mà thời tiết ở Quảng Bình tương đối khắc nghiệt với những cơn mưa nặng hạt khiến đường đua tạo ra những thử thách rất lớn với các đội đua. Khác với hai ngày thi đấu đầu ở các địa hình đồi cát, Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 vào giai đoạn quyết liệt hơn khi các đội tranh tài ở môi trường rừng nguyên sinh, nơi có sự phân hạng khốc liệt và không ít các tay đua sớm phải dừng cuộc chơi tại đây.

Tạp chí Đông Nam Á (ASEAN News) bảo trợ truyền thông Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023.

Chặng đặc biệt xuyên rừng (TZ).
Khung cảnh thi đấu trong rừng già mang đậm nét đặc trưng của Rainforest Challenge.

Bốn ngày thi đấu đã qua diễn ra vô cùng hấp dẫn. Giải đua có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong làng Offroad như: Ngô Đăng Khoa, Vũ Ngọc Cường, Nguyễn Phương Toàn, Nguyễn Tố Mỹ,… Dù các vận động viên đã quen với nhiều giải đua hạng nặng, nhưng địa hình tự nhiên đặc biệt của Quảng Bình cộng với thời tiết khó lường đã tạo nên một bài toán khó cho các tay đua phải chật vật tìm đường về đích.

Các đội đua tập hợp chuẩn bị bắt đầu ngày thi đấu thứ 4.

Các bài thi ở khe nước hẹp, đường rừng cheo leo với nhiều chướng ngại vật đã chứng tỏ được sức mạnh của những chiếc xe đua chuyên nghiệp kết hợp với bản lĩnh tay lái vững chắc, đặc biệt là những pha xử lý cần sự tập trung cao độ của các tay đua. Mọi sai sót đều phải trả giá rất đắt, chính vì thế nên chặng đua này cũng mang đến nhiều bài học lẫn kinh nghiệm cho các tay đua.

Vận động viên cố gắng để leo dốc với sự cổ vũ của đông đảo khán giả

Tuy nhiên, nhiều đội thi đã gặp những sự cố kỹ thuật không đáng mong đợi. Các đội phải nhanh chóng xử lý để quay lại đường đua đã tạo ra những tình huống căng thẳng. Đã có đội đua phải sớm dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối.

Vận đông viên đang cố gắng khắc phục sự cố

RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 sẽ đi tới chặng đua cuối cùng và bế mạc vào ngày 21/10/2023. Nhưng trước đó, chặng đua được xem là thử thách nhất và khó khăn nhất không thể thiếu trong mỗi giải Rainforest Challenge – Twilight Zone sẽ diễn ra vào ngày 20/10.

CLB xe thể thao địa hình Bình Dương

Giải đua nhận được sự đồng hành của của đơn vị tài trợ chính: Công ty CP Sản xuất & Thương mại Song Sơn, cùng với đó là sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Kỷ Nguyên; Bangkok Hospital.

Hình ảnh thêm:

Nguyên Khang