Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 kết thúc thành công tốt đẹp

ĐNA -

(QUẢNG BÌNH), Chiều ngày 21/10/2023, RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 đã hạ màn sau bài thi cuối cùng SS24 – SS25, kết thúc chuỗi hành trình 7 ngày tranh tài quyết liệt trong rừng nguyên sinh Quảng Bình. Sau 7 ngày tranh tài, Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 đã khép lại với chức vô địch xứng đáng dành cho đội đua 108.

Tạp chí Đông Nam Á (ASEAN News) bảo trợ truyền thông Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023.

Các đội đua nhanh chóng để dành những điểm số cuối cùng

Dựa trên tổng điểm của các bài thi đấu, giải đã tìm ra nhà vô địch thuộc về team số 108, lái chính Ngô Đăng Khoa, lái phụ Nguyễn Hoài Nam; giải Nhì thuộc về team 103, lái chính Nguyễn Tố Mỹ, lái phụ Nguyễn Thế Sinh; giải Ba thuộc về team 102, lái chính Nguyễn Phương Toàn, lái phụ Nguyễn Văn Luật.

Những nhà vô địch đã lộ diện và nâng cúp chiến thắng.

RFC Việt Nam thuộc hệ thống giải đua RFC Global Series – được đánh giá là top 5 giải đua xe địa hình khốc liệt nhất hành tinh. RFC Quảng Bình – Việt Nam cũng chứng tỏ được độ khó của giải khi các vận động viên đã phải chiến đấu hết mình để vượt qua những khó khăn của tự nhiên. Các chặng đua mang tính thử thách cao khi phải chạy liên tục dưới trời mưa lớn ở rừng già, địa hình đất đá gồ ghề, đường đua trơn trượt, ngập lún dưới những con sông dòng suối. Cuộc đua kịch tính với nhiều tình huống bất ngờ xảy ra nhưng các đội đua đều cố gắng vượt qua một cách ngoạn mục. Tất nhiên cũng có những đội phải bỏ cuộc vì những sự cố nhỏ. Nhưng chắc chắn sẽ là những kỷ niệm và các bài học kinh nghiệm khó quên đối với với các vận động viên tham gia giải.

Ngày thi cuối cùng vẫn rất căng thẳng với các vận động viên.

Cùng sự đồng hành hỗ trợ quý báu của các các đơn vị: Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên, Công ty Cổ phần SX & TM Song Sơn, Bangkok Hospital, Công ty TNHH Wolver Việt Nam, Công ty TNHH Paderborn Việt Nam.

Ban Tổ chức rất tự hào vì đã tổ chức được một mùa giải RFC thành công và đánh dấu Việt Nam đã trở lại trên bản đồ RFC quốc tế. Đến chúc mừng và khích lệ tinh thần cho Ban Tổ chức và các vận động viên còn có sự hiện diện của ông Luis J.A.Wee – Người sáng lập giải đua RFC Quốc tế. Ông Luis chia sẻ “Rất vinh dự và tự hào khi đến tham dự Lễ bế mạc của RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023. Ban Tổ chức đã rất thành công vì RFC Việt Nam không kém cạnh với các các giải RFC khác trên thế giới. Hy vọng Ban Tổ chức và các vận động viên sẽ luôn cố gắng, giữ tinh thần nhiệt huyết để các mùa RFC Việt Nam sau sẽ đông hơn và có sự tham gia của nhiều đội đua quốc tế khác. Giải đấu này thì trình độ và chất lượng xe đua của các đội Việt Nam đã ngang tầm thế giới”.

Ông Luis J.A.Wee dự lễ bễ mạc của RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023

Giải đua xe ô tô địa hình quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 được tổ chức nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Quảng Bình, góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Giải đua cũng khẳng định vị thế của Việt Nam, là bước chuẩn bị tốt cho các tay đua tham gia trên đấu trường ô tô địa hình quốc tế. Giải đua diễn ra tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, môn thể thao ô tô địa hình nói riêng ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo.

Các vận động viên và đại diện BTC cùng chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện bế mạc RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 đã kết thúc với sự tự hào và sự thăng hoa từ tất cả những người tham gia. Chúc mừng và cảm ơn Ban tổ chức, các vận động viên đã tham gia và đặt Quảng Bình lên bản đồ thế giới trong lĩnh vực đua xe off-road.

Những hình ảnh ấn tượng trên đường đua

 

 

 

Thế Cương – Nguyên Khang