Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Lan: Thiết kế du thuyền tầm hoạt động 6.000 km có thể lặn dưới nước

ĐNA -

Ngày 19/4/2023, New Atlas đưa tin, Công ty Hà Lan U-Boat Worx hé lộ những hình ảnh đầu tiên về thiết kế bên trong Nautilus, siêu du thuyền trị giá 25 triệu USD. Nautilus dài 37,5 m, nặng 1.250 tấn, có thể hoạt động như du thuyền nổi trên mặt nước và tàu ngầm sang trọng. Phương tiện này sẽ chuyển đổi giữa hai chế độ trong lúc di chuyển ngoài biển. U-Boat Worx giới thiệu thiết kế Nautilus tại Triển lãm Du thuyền Monaco 2022 diễn ra cuối năm ngoái và đây là lần đầu tiên công ty này cung cấp những hình ảnh bên trong du thuyền.

Nautilus dài 37,5 m, nặng 1.250 tấn, vừa là du thuyền chạy trên mặt nước, vừa là tàu ngầm sang trọng. Ảnh: U-Boat Worx

Nautilus dự kiến chở được 10 hành khách và 7 thành viên thủy thủ đoàn, với hệ thống truyền động diesel-điện cho tốc độ hành trình 17 km/h và tầm hoạt động lên tới gần 6.000 km khi chạy trên mặt biển. Khi lặn, du thuyền có thể di chuyển với tốc độ 6 km/h ở độ sâu tối đa 150 m trong 12 tiếng liên tục, phạm vi hoạt động khoảng 185 km.

Để thiết kế nội thất Nautilus, U-Boat Worx hợp tác với công ty thiết kế du thuyền Đức Officina Armare. Du thuyền sẽ có một cabin chính lộng lẫy với phòng tắm riêng. Ngoài ra còn có 4 phòng khách với giường đặt ngay trước cửa sổ, bàn ghế làm việc, thảm trải sàn thiết kế riêng, tủ quần áo và phòng tắm.

Phòng chung dành cho du khách trò chuyện và ngắm cảnh. Ảnh: U-Boat Worx

Trong phòng chung, hành khách có thể giao lưu và xem phim trên TV màn hình phẳng lớn với hệ thống âm thanh vòm, hoặc quan sát thế giới dưới đáy biển qua các cửa sổ. Tuy nhiên, để có tầm quan sát sinh vật biển tốt hơn, hành khách có thể đến sảnh quan sát toàn cảnh ở tầng lửng. Tất cả cửa sổ dưới nước sẽ vẫn chìm kể cả khi tàu chạy trên mặt nước. Một số điểm đáng chú ý khác gồm quầy bar, cầu thang xoắn ốc giữa các tầng, phòng gym trang bị máy chạy bộ, xe đạp cố định và tạ.

Chy Le/nguồn New Atlas