Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Học viện Giáo dục số 1 Ấn Độ – IIT Madras khởi động Khóa học mới về Tư duy đột phá

ĐNA -

Khóa học dành cho tất cả mọi người trên toàn thế giới, khóa học được cung cấp ở chế độ Trực tuyến, miễn phí và sẽ tập trung vào việc giảng dạy nhiều cách tiếp cận để giải quyết vấn đề

Giáo sư V. Kamakoti, Giám đốc của IIT Madras

Ngày 17-/6/2022 tại Chennai (Ấn Độ), Học viện Công nghệ Ấn Độ Madras (IIT Madras), Học viện Giáo dục số 1 Ấn Độ, đã đưa ra một khóa học về “Tư duy đột phá” thông qua Toán học để khuyến khích tư duy đổi mới. Được biết, khóa học này là sáng kiến đầu tiên ở Ấn Độ và dành cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Học viện đang nhắm mục tiêu thu hút đến một triệu học sinh và sinh viên đại học ở Ấn Độ, bên cạnh các chuyên gia và nhà nghiên cứu thông qua khóa học này.

Các khóa học này sẽ được cung cấp miễn phí ở chế độ Trực tuyến cho tất cả mọi người ở Ấn Độ cũng như ở nước ngoài thông qua IIT Madras Pravartak Technologies Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của IIT Madras, và cũng sẽ cấp Chứng nhận xếp hạng cho những sinh viên làm bài kiểm tra với một khoản phí không đáng kể.

Đợt đầu tiên của khóa học 3 tháng dự kiến bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. Thời gian đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Những người quan tâm có thể đăng ký qua liên kết sau https://www.pravartak.org.in/out-of-box-thinking.html

Được công nhận là một Tổ chức xuất sắc (IoE) vào năm 2019, IIT Madras đã được xếp hạng số 1 trong Danh mục ‘Tổng thể’ năm thứ ba liên tiếp trong bảng Xếp hạng Ấn Độ 2021 do chính phủ Ấn Độ phát hành. Học viện cũng đã được xếp hạng số 1 trong danh mục ‘Tổ chức Kỹ thuật’ trên cùng bảng xếp hạng trong sáu năm liên tiếp – từ năm 2016 đến 2021.

Giải thích về sự cần thiết của các khóa học này, Giáo sư V. Kamakoti, Giám đốc của IIT Madras, cho biết, “‘Tư duy đột phá”” là giải quyết vấn đề thông qua một cách tiếp cận gián tiếp và sáng tạo, sử dụng lý luận không rõ ràng ngay lập tức và liên quan đến các ý tưởng có thể không đạt được chỉ bằng cách sử dụng logic từng bước truyền thống. Trong khóa học độc đáo này, tư duy như vậy được nhấn mạnh thông qua việc khám phá lại các sự kiện đã biết và chưa biết của toán học theo cách hợp lý với nhận thức rộng hơn để hiện thực”.

Các khóa học sẽ được giảng dạy bởi Sadagopan Rajesh, Nhà giáo dục Toán học và người sáng lập – Giám đốc Học viện Khoa học về Toán Aryabhatta. Khóa học sẽ có bốn cấp độ độc lập được xếp hạng để sinh viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu dễ dàng tiếp cận. Khóa học sẽ trình bày nhiều cách tiếp cận để giải quyết vấn đề.
PV.