Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hơn 9.000 vận động viên có mặt trên các đường chạy cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng XI năm 2024

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay (22/3/2024), tại Công viên Biển Đông, đã chính thức diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng (Danang International Marathon), lần thứ XI – 2024.

Qua hơn 10 năm tổ chức, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã trở thành sự kiện thể thao du lịch tiêu biểu của thành phố. Đặc biệt, luôn là giải Marathon có số lượng vận động viên quốc tế tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam.

Trống hội chào mừng và nghi thức mở cửa không gian 22 gian hàng thể thao và sản phẩm hỗ trợ, phục vụ vận động viên, người thân đi cùng, khách tham quan. ảnh trong bài: T.Ngọc.

Năm nay, cuộc thi chào đón hơn 9.000 vận động viên, trong đó có gần 1.800 vận động viên quốc tế đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, 7.500 vận động viên trong nước, tranh tài ở các cự ly chạy 42km, 21 km, l0km, 5km và 1.5km dành cho trẻ em.

“Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi uy tín và chuyên nghiệp, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, ngoài giá trị về du lịch, kinh tế còn góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ, tuyên truyền, cổ vũ lối sống lành mạnh, mang lại sức khỏe dẻo dai, bền bỉ cho người dân, đồng thời, là dịp để quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động, hội nhập.

Minh chứng rõ ràng nhất chính là phong trào chạy bộ đang phát triển rất mạnh mẽ tại thành phố Đà Nang trong những năm gần đây, với nhiều câu lạc bộ chạy bộ ở địa phương được hình thành và phát triển”, bà Nguyễn Thị Hội An – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, nhấn mạnh.

“Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng là dịp để quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động, hội nhập”, bà Nguyễn Thị Hội An.

Cũng trong sáng nay, 22 gian hàng thể thao và sản phẩm hỗ trợ (trong Ngày hội khởi động), đã chính thức mở cửa, phục vụ các vận động viên, người thân đi cùng.

Tuy năm nay, điều kiện tổ chức gặp không ít khó khăn (thiếu vắng đơn vị tài trợ chính), Công ty TNHH thương mại và Sản xuất Pulse (đơn vị đã chủ trì chính các khâu và đã tổ chức rất thành công, xuyên suốt các mùa giải), vẫn quyết tâm với nỗ lực cao, khắc phục mọi khó khăn, duy trì tổ chức sự kiện thể thao mang tầm quốc tế.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết, để các vận động viên có những trải nghiệm đáng nhớ, khi đến với Đà Nẵng, tham gia cuộc thi,nhiều hoạt động cổ vũ, hỗ trợ về chuyên môn, tiếp sức, các khâu bảo đảm an toàn, chăm sóc sức khỏe, cùng các chương trình ưu đãi đặc biệt của ngành dịch vụ, du lịch thành phố vẫn được bảo đảm.

Vận động viên làm thủ tục và nhận áo số đeo, sẵn sàng cho đường chạy.

Thành phố biển Đà Nẵng và Pulse đã sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao và sự chu đáo tốt nhất cho các đường chạy, mang đến điều kiện thi đấu thuận lợi nhất, giúp mỗi vận động viên đều có thành tích như mong muốn.

“Năm nay, cuộc đua được tổ chức vào tháng 3, thời tiết đang khá mát mẻ, dễ chịu; chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tốt hơn cho các vận động viên. Đây cũng là kế hoạch lâu dài cho giải, nhằm chuẩn bị chào đón số lượng vận động viên lớn hơn trong các năm tiếp theo”, bà Nguyễn Thị Hội An – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Với xu hướng phát triển hoạt động thể thao gắn liền du lịch (du lịch Marathon, du lịch Iron.Man, du lịch Golf), sự kiện cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2024, mang đến cho Đà Nẵngh cơ hội và lợi thế có thêm sản phẩm du lịch, thu hút không chỉ các VĐV tham gia giải, mà còn có người thân, bạn bè đi cùng.

Sẵn sàng với thử thách 42km đường chạy Marathon chuyên nghiệp.

Theo lịch trình thi đấu, cuộc đua chính thức xuất phát vào sáng sớm ngày chủ nhật,24/3/2024. Cự ly marathon 42km xuất phát trước tiên (lúc 3h00 sáng), sau đó là các cự ly 21km, 10km và 5km xuất phát lần lượt vào các khung giờ 4h30, 5h20, 7h sáng.

Trên cung đường chạy, vận động viên sẽ khám phá các con đường dọc bờ biển đẹp nhất của thành phố biển, đi qua các điểm nổi bật của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn, …

Trước đó, như các mùa giải trước, vào chiều ngày thứ 7 (23/3/2024), gần 700 bạn nhỏ và phụ huynh sẽ cùng tham gia đường chạy trẻ em (Ronny Dash), với cự ly 1.5km.

Đến mùa giải XI, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng cũng trở thành một trong những giải chạy lâu đời của Việt Nam. Năm 2024, cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chỉ đạo, phối hợp cùng Pulse Active, các đơn vị liên quan đồng tổ chức sự kiện./.

T.Ngọc