Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hồng Kông – AWS và HKSTP công bố hợp tác chiến lược để tăng tốc đổi mới và phát triển công nghệ

ĐNA -

Amazon Web Services (AWS) và Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) đã công bố sự hợp tác chiến lược ngày hôm nay, nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái Công nghệ và Đổi mới (I&T) mạnh mẽ ở Hồng Kông. Với sự hợp tác này, AWS và HKSTP sẽ khởi động một loạt các chương trình thuộc bốn trụ cột chính để thúc đẩy sự đổi mới của các công ty CNTT, công ty khởi nghiệp và nhà nghiên cứu trong toàn bộ chu kỳ tăng trưởng của họ – Nghiên cứu & Phát triển, Mô phỏng Công nghệ, Đồng ươm tạo và Nuôi dưỡng Tài năng và Văn hóa .

Amazon Web Services (AWS) và Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP)

Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) đã 20 năm liên tục cam kết xây dựng Hồng Kông trở thành một trung tâm đổi mới và công nghệ quốc tế nhằm thúc đẩy thành công cho những người tiên phong trong nước và toàn cầu hôm nay và mai sau. HKSTP đã thiết lập một hệ sinh thái I&T đang phát triển mạnh, là ngôi nhà của ba kỳ lân và trung tâm R&D hàng đầu của Hồng Kông với hơn 11.000 chuyên gia nghiên cứu và hơn 1.000 công ty công nghệ tập trung vào công nghệ sức khỏe, AI và công nghệ robot, fintech và thành phố thông minh.
Được thành lập vào năm 2001, HKSTP thu hút và nuôi dưỡng nhân tài, thúc đẩy và thương mại hóa sự đổi mới và công nghệ cho các doanh nhân trên hành trình phát triển của họ ở Hồng Kông, đến Khu vực Vịnh Lớn, Châu Á và hơn thế nữa. Hệ sinh thái đổi mới đang phát triển của HKSTP được xây dựng xung quanh các địa điểm quan trọng là Công viên Khoa học Hồng Kông ở Shatin, InnoCentre ở Kowloon Tong và ba INNOPARK hiện đại ở Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long. Riêng Ba INNOPARK đang hiện thực hóa tầm nhìn tái công nghiệp hóa cho Hồng Kông. Mục tiêu là các lĩnh vực như sản xuất tiên tiến, điện tử và công nghệ sinh học đang được hình thành lại cho một thế hệ công nghiệp mới.
Thông qua cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chuyên môn và mạng lưới quan hệ đối tác, HKSTP sẽ giúp thiết lập sự đổi mới và công nghệ như một trụ cột tăng trưởng cho Hồng Kông, đồng thời củng cố vị thế trung tâm I&T quốc tế của Hồng Kông như một bệ phóng cho tăng trưởng toàn cầu tại trung tâm của cường quốc đổi mới GBA. .

Về Amazon Web Services (AWS), với hơn 15 năm hoạt động, Amazon Web Services đã là dịch vụ đám mây toàn diện và được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. AWS đã liên tục mở rộng các dịch vụ của mình để hỗ trợ hầu như mọi khối lượng công việc trên đám mây và hiện có hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng cho máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), di động, bảo mật, kết hợp, thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR và AR), phát triển, triển khai và quản lý phương tiện và ứng dụng từ 84 Vùng khả dụng trong 26 khu vực địa lý, với kế hoạch đã công bố cho 24 Vùng khả dụng khác và tám Vùng AWS khác trong Úc, Canada, Ấn Độ, Israel, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Hàng triệu khách hàng – bao gồm các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu – tin tưởng AWS sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của họ, trở nên nhanh nhẹn hơn và chi phí thấp hơn.

Việc hợp tác, “HKSTP và AWS đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm để hỗ trợ các dự án công nghệ tiềm năng cao đổi mới, thành công và phát triển nhanh hơn. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng từ các doanh nghiệp về kiến ​​thức điện toán đám mây và công nghệ đổi mới. Mối quan hệ đối tác này kết hợp quy mô và chuyên môn công nghệ của AWS, nhà lãnh đạo đổi mới đám mây không thể tranh cãi, cũng như khả năng R&D, ươm tạo và thương mại hóa của HKSTP được tích lũy trong 20 năm qua, để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái I&T của Hồng Kông trong khi thiết lập vị thế của thành phố như một trung tâm đổi mới toàn cầu” – ông Albert Wong, Giám đốc điều hành HKSTP cho biết.
Ông Robert Wang, Giám đốc Điều hành, AWS, Hồng Kông & Đài Loan, cho biết: “AWS luôn cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tại Hồng Kông. “Kể từ năm 2014, AWS và HKSTP đã làm việc cùng nhau trong một số chương trình và đào tạo về đám mây. Chúng tôi rất vui mừng làm sâu sắc hơn mối quan hệ của chúng tôi với HKSTP và cùng giải quyết những thách thức khác nhau mà thành phố phải đối mặt về tài năng, đổi mới và thương mại hóa công nghệ.”

Về nghiên cứu và phát triển, HKSTP đang tham gia Chương trình Tài trợ Dữ liệu Mở AWS mở rộng quyền truy cập Dữ liệu Mở thông qua Nền tảng STP, để hỗ trợ các nhóm nghiên cứu địa phương, bao gồm cả những người từ các trường đại học và phòng thí nghiệm nghiên cứu. Bằng cách sử dụng các dịch vụ đám mây AWS, Chương trình tài trợ dữ liệu mở AWS cho phép các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới chia sẻ và phân tích bộ dữ liệu thu được từ các nghiên cứu mới nhất về đại dịch toàn cầu, ung thư, v.v. Sự hợp tác này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu tại các công ty đối tác của HKSTP nâng cao hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian cần thiết cho nghiên cứu và xử lý dữ liệu.
Về mô phỏng công nghệ: Thường rất khó dự đoán sự thành công và lộ trình tối ưu cho việc thương mại hóa công nghệ mới trong các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo và Người máy. AWS sẽ hỗ trợ Nền tảng STP để trực quan hóa kết quả thông qua Mô phỏng công nghệ, cho phép các nhà phát triển tiến hành thử nghiệm và mô phỏng với chi phí thấp hơn. AWS và HKSTP cũng sẽ hình thành chương trình ‘đào tạo người huấn luyện’ bằng cách sử dụng AWS RoboMaker, cho phép các nhà phát triển mô phỏng dễ dàng các ứng dụng trong môi trường 3D ảo và thử nghiệm các giải pháp rô bốt được xây dựng bằng các ngôn ngữ mã hóa khác nhau, tất cả đều giảm chi phí và hiệu quả cao hơn. Các chương trình hỗ trợ mô phỏng các công nghệ mới nổi khác sẽ theo sau.

Về đồng ươm tạo, AWS và HKSTP sẽ tiếp tục nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp và hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của họ. Nhắm mục tiêu đến các công ty khởi nghiệp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS), chương trình tăng tốc kéo dài sáu tháng đầu tiên sẽ cung cấp đào tạo, tư vấn kỹ thuật và kinh doanh để giúp họ khai thác tiềm năng của mô hình kinh doanh SaaS, nâng cao sản phẩm SaaS của họ và cuối cùng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và thành công.
Về nuôi dưỡng tài năng và văn hóa, để nuôi dưỡng các tài năng CNTT trong nước, AWS sẽ sử dụng các nguồn lực đào tạo và giáo dục toàn cầu của mình để trang bị cho sinh viên và học viên cùng với HKSTP. Trong cụm từ đầu tiên, AWS và HKSTP sẽ cung cấp đào tạo kỹ thuật về công nghệ sinh học và AI cho các cụm, doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp InnoHK. Dựa trên nhu cầu của tổ chức tham gia, AWS cũng sẽ cung cấp các gói xây dựng năng lực được thiết kế riêng bao gồm đào tạo nhân tài và hội thảo về văn hóa đổi mới của Amazon.

AWS sẽ tổ chức trực tuyến AWS Summit Hong Kong hàng năm vào ngày 7 tháng 6, nơi các chuyên gia trong ngành sẽ tập hợp và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng đám mây mới nhất và các phương pháp hay nhất trong ngành. HKSTP sẽ thiết lập một gian hàng ảo tại Hội nghị để chia sẻ thêm thông tin về sự hợp tác mới nhất của họ với AWS. Truy cập https://go.aws/3Ntu3w1 để đăng ký AWS Summit.
Bảo Anh