Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Innodisk công bố công nghệ điện toán Edge AI tân tiến tại Computex 2022

ĐNA -

Nhà sản xuất thiết bị lưu trữ và thiết bị nhúng ngoại vi công nghiệp hàng đầu thế giới – Innodisk đang tích cực kết hợp phần mềm và phần cứng, quản lý từ xa và bảo mật dữ liệu để tác động mạnh mẽ lên thị trường công nghệ điện toán Edge AI.

Tại Computex 2022, Innodisk đã trưng bày ổ SSD PCIe Gen4x4 NVMe chuẩn công nghiệp đầu tiên trên thế giới, trong đó ứng dụng công nghệ không gian chứa tên (namespace), mang lại hiệu quả đọc và ghi tốt hơn cũng như tuổi thọ cao hơn cho sản phẩm. Với khả năng chịu nhiệt độ từ -40° lên đến 85°C cũng như hỗ trợ mã hóa AES 256-bit, ổ SSD này được xem là sản phẩm đột phá trong ứng dụng công nghiệp.

Innodisk sẽ quảng bá các thành tựu nghiên cứu và phát triển tân tiến nhất cùng với chiến lược AI của tập đoàn rộng rãi hơn, với kỳ vọng thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh doanh mới trên toàn cầu và nâng cao nhận thức thương hiệu. (PRNewsfoto/Innodisk Corporation)

Trước thách thức về môi trường khắc nghiệt và sự xuất hiện của các loại hệ thống điều khiển mới trong công nghiệp, Innodisk đã giới thiệu mô-đun Ultra Temperature DDR4 DRAM đầu tiên trên thế giới với mức chịu nhiệt từ -40° lên tới 125°C, vượt xa phạm vi chịu nhiệt thông thường trong công nghiệp. Dòng sản phẩm này đã vượt qua nhiều cuộc kiểm tra khắt khe để chứng tỏ sự bền bỉ trong ứng dụng công nghiệp, đồng thời đem lại những tính năng tân tiến và mở ra cánh cửa đến với những ứng dụng mới.

Innodisk cũng đồng thời giới thiệu mô-đun Ethernet 10GbE Base-T M.2 2280-to-single đầu tiên trên thế giới – một giải pháp mở rộng tới 10GbE với kích thước nhỏ nhất hiện nay và có tốc độ nhanh gấp 10 lần so với Ethernet tiêu chuẩn.

Ngoài những sản phẩm mới đầy tiềm năng này, Innodisk còn trưng bày khu vực triển lãm AI mới nhằm giới thiệu thành quả ứng dụng AI trong các hệ thống bán lẻ thông minh, nhà máy thông minh, giao thông thông minh, cũng như cơ sở hạ tầng thông minh. Innodisk cũng giới thiệu các ứng dụng này thông qua trải nghiệm dùng thử trực tiếp.

Chủ tịch của Innodisk, ông Randy Chien cho biết: “Innodisk đã hoạt động trên thị trường toàn cầu trong nhiều năm với tư duy của một thương hiệu quốc tế. Hiện tại, Innodisk đang tích cực triển khai nhiều công nghệ AI tân tiến vào lĩnh vực này. Trước bối cảnh thị trường toàn cầu dần mở cửa trở lại và các hoạt động kinh doanh đã bắt đầu phục hồi, Innodisk cũng sẽ quảng bá các thành tựu nghiên cứu và phát triển tân tiến nhất cùng với chiến lược AI của tập đoàn một cách rộng rãi hơn, với kỳ vọng thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh doanh mới trên toàn cầu và nâng cao nhận thức thương hiệu”.

Innodisk công bố những giải pháp tích hợp phần mềm và phần cứng, quản lý từ xa và bảo mật dữ liệu của tập đoàn tại Computex 2022. (PRNewsfoto/Innodisk Corporation)

Cụ thể, Innodisk tích cực giới thiệu về các giải pháp bán lẻ thông minh kết hợp giữa khả năng quản lý từ xa của dòng sản phẩm SSD InnoAge với công nghệ truyền dẫn không dây, được thiết kế bởi công ty con Millitronic. Ngoài ra, Innodisk cùng các đối tác đã triển khai giải pháp nhận dạng hình ảnh tích hợp để hệ thống tự thanh toán có thể tự động xác định mặt hàng và tính toán số lượng, thông qua khả năng tính toán thông minh của AI.

Trong tương lai vào năm 2022, Innodisk sẽ nỗ lực tăng cường tích hợp các sản phẩm với năng lực nghiên cứu và phát triển của công ty con, đồng thời thúc đẩy ứng dụng thông minh của AI trong công nghiệp thông qua tích hợp tài nguyên với đối tác, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng các ứng dụng thông minh từ AI cho khách hàng, qua đó hiện thực hóa tầm nhìn của công ty.

PV.