Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ireland : sản xuất tàu cánh ngầm chạy bằng điện đạt tốc độ 55 km/h

ĐNA -

Ngày 30/4/2023, tại Ireland, Công ty Artemis Technologies chuyên chế tạo tàu cánh ngầm chạy bằng điện ở Belfast giới thiệu mẫu tàu cánh ngầm bằng điện hạng sang trên mặt nước EF-12 Escape tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. EF-12 Escape là phương tiện mới nhất do công ty phát triển, kết hợp hệ thống đẩy điện Artemis eFoiler không thải khí, thiết kế hiện đại và tiện nghi nhắm tới thị trường hạng sang.

Tàu cánh ngầm bằng điện hạng sang trên mặt nước EF-12 Escape. Ảnh: Artemis Technologies

Dài 12 m và nặng 11 tấn, Escape có thể chở 12 hành khách và thủy thủ đoàn hai người ở tốc độ 55 km/h khi nhô lên bằng cánh ngầm với tầm hoạt động 96 km. Phần thân có hình dáng khí động để tạo ra hành trình thoải mái hơn. Hệ thống đẩy chạy hoàn toàn bằng điện có độ ồn thấp và đường rẽ nước nhỏ. Ngoài ra, mẫu tàu có thời gian sạc điện chưa tới 60 phút giữa các lần chạy.

Cabin của EF-12 Escape khép kín để giúp hành khách luôn khô ráo và dễ chịu. Một cửa trượt ngăn cách giữa khoang chở khách và giá để hành lý, không ảnh hưởng tới điều hòa nhiệt độ.

Theo David Tyler, giám đốc thương mại của công ty Artemis Technologies, mục tiêu của họ là cung cấp trải nghiệm bền vững cho hành khách, đồng thời giảm tác động tới môi trường. Công ty hy vọng mẫu tàu điện cánh ngầm này sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp.

Chy Le/ nguồn New Atlas