Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc giải bóng bàn Cup Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XV- năm 2022

ĐNA -

Sáng 18/11/2022, Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV – năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu số 12 Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/11 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Giải lần này đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 43 cơ quan báo chí khác nhau. Giải cũng là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022).

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ người làm báo cả nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc giải đấu.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: “Từ lâu, Giải đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên – nhà báo quan tâm, tích cực hưởng ứng, tham gia. Đây đã trở thành sân chơi hữu ích mà qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu cọ xát mà còn là dịp khơi dậy đam mê thể thao, rèn luyện sức khoẻ, tạo động lực giúp các nhà báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội”.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo, Đơn nữ lãnh đạo, Đồng đội nam, Đồng đội nữ, Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi,
Đôi nam có lãnh đạo (trong 02 vận động viên thi đấu có 1 hoặc 2 vận động viên là lãnh đạo), Đôi nữ có lãnh đạo, Đôi nam, Đôi nữ, Đôi nam nữ: Từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ: Dưới 45 tuổi.

Đối với nội dung Đồng đội nữ: các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu (chỉ được ghép 2 đơn vị). Ở nội dung đồng đội nam: vận động viên của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép khác đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với vận động viên của đơn vị khác.

Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Vận động viên 2 đội Đài Truyền hình Việt Nam – Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tranh tài ngay sau Lễ khai mạc.

Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Các vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở lại đây không được tham gia thi đấu.

Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Hội Nhà báo Quảng Ngãi, báo Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh…
Bảo Anh – Tiến Chí