Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình “ chinh phục thử thách – victory challenge sailun cup 2024”

ĐNA -

(Huế). 7 giờ sáng ngày 21/6/2024, tại Nghinh Lương Đình, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc giải đua xe ô tô địa hình “Chinh phục thử thách – Victory Challenge Sailun cup 2024”. Giải đua do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Tạp chí Đông Nam Á và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên đồng tổ chức. Giải được diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2024 tại công viên hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).  Giải đua xe đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận, ra quyết định số: 1496/QĐ-UBND ngày 6/6/2014.

Buổi lễ khai mạc diễn ra với phần mở đầu là nghi thức chào cờ. Ảnh: Minh Hiếu.

Tham gia Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình ủy viên thường vụ, phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phan Thanh Hải Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đồng Trưởng Ban Tổ chức; ông Bùi Thanh Dũng Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Ban Tổ chức; ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch; ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể của tỉnh. Về phía Tạp chí Đông Nam Á có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Cương Trưởng Cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên, đồng Trưởng Ban Tổ chức. Về phía Tập đoàn Kỷ Nguyên có sự hiện diện của ông Đoàn Kiều Dũng Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên, Phó Ban Tổ chức cùng 86 đội đua tranh tài ở 5 hạng: Hạng Bán tải Cơ bản, Hạng Nâng cấp, Hạng Mở rộng – Chuyên nghiệp, Hạng SUV Nguyên bản và Hạng xe Camping. Đây là giải đua xe địa hình có số lượng hạng thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc. Ảnh: Minh Hiếu.

Buổi lễ khai mạc diễn ra với phần mở đầu là nghi thức chào cờ, sau đó nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.
Phát biểu khai mạc Giải, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng Trưởng Ban Tổ chức cho biết, ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival” lần thứ II năm 2024 là một sự kiện thể thao lớn của cố đô Huế, hội tụ nhiều giải đấu nhằm hưởng ứng Cuộc vận động Toàn Dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thông qua các hoạt động để tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch của tỉnh nhà, là một hoạt động thể thao điển hình và thành công trong việc xã hội hóa thể thao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival” lần thứ II năm 2024 lại diễn ra cùng thời điểm với Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 (diễn ra từ ngày 24-30/6/2024) khiến Cố đô Huế trong những ngày cuối tháng 6 càng thêm sôi động, hấp dẫn, giàu bản sắc và tràn đầy năng lượng.

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Ảnh: Minh hiếu.

Giải đua xe ô tô địa hình Chinh phục thử thách – Victory Challenge Sailun Cup 2024 ” là giải đua xe ô tô địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Huế, là một hoạt động chính mở đầu cho Chương trình Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sport Festival 2024”. Sự kiện được khai mạc vào ngày 21/6/2024 cũng là kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Giải đua thu hút hơn 86 đội đua từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước  tham gia với đa dạng các dòng xe và hãng xe.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc. Ảnh: Minh Hiếu.

Chúng tôi kỳ vọng rằng các hoạt động của Ngày hội sẽ diễn ra hết sức sôi nổi, an toàn, Ban Tổ chức cùng các vận động viên sẽ cùng nhau vượt qua thử thách và quyết tâm lập nhiều thành tích, góp phần vào sự thành công của Ngày hội. Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho một năm bản lề thật sự sôi động và khí thế, hướng đến Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ban Tổ chức đón nhận lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh. Ảnh Minh Hiếu.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ngành văn hóa, thể thao và Ban Tổ chức Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival” lần thứ II năm 2024 cám ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các đơn vị đã tham gia phối hợp tổ chức, các đơn vị tài trợ, cảm ơn các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đến dự đưa tin về Ngày hội; xin chúc các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao, chúc các bạn có những ngày lưu lại tại thành phố Huế – Thành  phố Văn hóa ASEAN, thành phố  Festival của Việt Nam: Xinh đẹp, thơ mộng, an toàn và thân thiện mến khách.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố Khai mạc Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival” lần thứ II năm 2024 và “Giải đua xe ô tô địa hình Chinh phục thử thách – Victory Challenge Sailun cup 2024″.

Ban Tổ chức trao quyết định cho Ban trọng tài. Ảnh: Minh Hiếu

Tại buổi lễ khai mạc, Ban Tổ chức đón nhận lẵng hoa chúc mừng của UBND tỉnh, trao quyết định cho Ban trọng tài. Ban Tổ chức Giải đua đã trao tặng 25 phần quà cho xã Thuỷ Bằng, nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, công ty cổ phần Tập đoàn Kỷ Nguyên nhận bảo trợ 4 cháu mồ côi đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Tổng số tiền bảo trợ cho các cháu lên đến 450 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trích chi hàng tháng và chuyển về địa phương dưới sự giám sát của cơ sở. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, mang đến niềm hy vọng và sự tiếp sức cho các cháu trong hành trình trưởng thành. Đây là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội.

Ban Tổ chức trao 25 phần quà từ thiện và công ty Kỷ Nguyên trao 4 xuất học bổng. ảnh: Minh Hiếu.

Điểm nhấn của buổi lễ là những chiếc xe độc đáo sẽ diễu hành qua sân khấu để di chuyển vào đường đua.

Từ 21/6 đến 23/6, các tay đua sẽ tranh tài sôi nổi ở 5 hạng đua, hứa hẹn mang đến những màn so tài mãn nhãn và những khoảnh khắc ấn tượng khó phai. Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên sẽ diễn ra vào tối ngày 23/6.

Đồng Trưởng Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm với vận động viên hạng chuyên nghiệp. Ảnh: Minh Hiếu

Theo ban Tổ chức, giải đua không chỉ dành cho những người yêu thích bộ môn thể thao xe địa hình mà còn mong muốn tạo không khí vui tươi, an toàn, thu hút du khách đến với Huế. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế và góp phần duy trì, phát triển phong trào đua xe ô tô thể thao địa hình tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung.

Ban Tổ chức trao đổi với cán bộ Công an tỉnh trong công tác Phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Minh Hiếu

Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp của Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ, Victory Challenge Sailun Cup 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thể thao hoành tráng, thu hút đông đảo người tham gia và du khách.

Diễu hành của các vận động viên. Ảnh Ban tổ chức và Đình Thắng.

Một số hình ảnh tại đường đua. Ảnh Đình Thắng

Sự kiện do Tạp chí Đông Nam Á, Pháp luật TV, VNMedia bảo trợ truyền thông cũng như hỗ trợ truyền thông bởi AutoPro, kênh VOV giao thông, NB Media và Shojiki.

Ban Tổ chức bám sát đường đua để hỗ trợ vận động viên. Ảnh: Minh Hiếu.

Ban Tổ chức giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024