Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023

ĐNA -

(QUẢNG BÌNH), Sáng ngày 15/10/2023 tại thành phố Đồng Hới, chính thức diễn ra lễ khai mạc Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023. Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 diễn ra trong 7 ngày từ 15/10 – 21/10/2023 với khoảng gần 200 vận động viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước và hàng nghìn du khách tham gia. Nằm trong hệ thống giải RFC Global Series đã được tổ chức ở hơn 30 quốc gia trên thế giới, giải được tổ chức bởi Ủy ban Nhân dân – Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng bình phối hợp với Câu lạc bộ Ô tô địa hình thành phố Hà Nội. Nội dung tranh tài năm nay dành cho các vận động viên ở hạng chuyên nghiệp với những bài thi đấu gay cấn, khắc nghiệt ở trong rừng nguyên sinh, trên bãi cát.

Tạp chí Đông Nam Á (ASEAN News) bảo trợ truyền thông Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023.

Lễ khai mạc Giải đua xe Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023

Buổi lễ khai mạc diễn ra với khoảnh khắc các vận động viên cùng trọng tài tuyên thệ trước thềm diễn ra giải đua và sau đó các đội di chuyển vào đường đua để bắt đầu bài thi của mình. Sau buổi lễ khai mạc, các đội đua chính thức bước vào cuộc tranh tài của hai chặng đua đầu tiên SS1 và SS2 tại bãi biển. Những ngày tiếp theo, các vận động viên sẽ thi đấu tại các địa điểm gồm: Thành phố Đồng Hới, xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy), xã Trường Sơn và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh). Đặc biệt, ngày 20/10, các đội đua sẽ bước vào chặng đua đặc biệt Twilight vào ban đêm. Đến chiều ngày 21/10, tất cả các bài đua của các hạng sẽ kết thúc. Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên sẽ diễn ra trong buổi tối cùng ngày.

Dù trời mưa nhưng các vận động viên vẫn nhiệt huyết hoàn thành những bài thi đầu tiên

Hình ảnh các xe di chuyển vào đường đua

Giải đua xe Ô tô Địa hình quốc tế RFC Việt Nam – Quảng Bình 2023 được tổ chức nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh, góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Giải đua cũng khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam, là bước đệm cho các tay đua tham gia trên đấu trường ô tô địa hình quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, môn thể thao ô tô địa hình nói riêng ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh và cả nước trong tương lai.

Dù trời mưa nhưng các vận động viên vẫn nhiệt huyết hoàn thành những bài thi đầu tiên

Thông qua giải đua, Ban tổ chức mong muốn nâng cao kỹ năng điều khiển xe địa hình góp phần vào các công tác xã hội, từ thiện tại những vùng sâu vùng xa và sẵn sàng tham gia các công tác cứu hộ, cứu nạn, an ninh, quốc phòng khi có yêu cầu. Mọi hoạt động của buổi lễ cũng như các thông tin về giải đua sẽ luôn được cập nhật thường xuyên trên trên các phương tiện báo chí cũng như trên các trang mạng xã hội của giải đua.

Nguyên Khang