Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ký kết đưa giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế tới Việt Nam

ĐNA -

Theo TTXVN, ngày 26/7/2023 (giờ địa phương), tại Italy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức Giải đua Thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP Aquabike (Grand Prix Bình Định 2024) tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định giữa UBND tỉnh Bình Định với Công ty H20 Racing.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác tổ chức Giải đua Thuyền máy Nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024. Ảnh TTXVN

Giải đua Thuyền máy Nhà nghề Quốc tế được đăng cai tổ chức bởi Liên đoàn đua thuyền máy Quốc tế (UIM), với hai giải: Đua thuyền máy UIM-F1H20 và mô tô nước UIM-ABP Aquabike.

Theo thỏa thuận ký kết, đây sẽ là 2 giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng cuối 3/2024 tại Quy Nhơn, Bình Định, Grand Prix Bình Định 2024 sẽ quy tụ các vận động viên đến từ 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các tay đua hàng đầu trên thế giới.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích môn thể thao dưới nước trên toàn thế giới được chứng kiến những cuộc đua đầy kịch tính và đáng nhớ. Ngoài ra, giải đua cũng mang đến cơ hội quảng bá hình ảnh của Bình Định, Việt Nam và đưa nơi này trở thành một điểm đến mới cho môn thể thao mạo hiểm, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, người hâm mộ thể thao và du khách toàn cầu.

Giải đua Thuyền Máy UIM F1H20 là một trong những giải đua tốc độ và mạo hiểm nhất trên thế giới với các pha điều khiển kỹ thuật đầy kịch tính như vượt qua các khúc cua với tốc độ trên 145 km/h và đạt tốc độ tối đa 226 km/h trên những đoạn thẳng.

Các đơn vị tổ chức đã đàm phán hợp tác bản quyền để quảng bá giải đấu cũng như hình ảnh của Việt Nam ra toàn thế giới, trong đó có các bãi biển nổi tiếng của Việt Nam. Với quy mô quốc tế, Giải đấu cũng thu hút các doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết giải đấu sẽ được tổ chức 5 năm liên tục tại Bình Định, góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ tổ chức các giải thể thao quốc tế của thế giới.

Tiến Chí