Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Là người Việt Nam tôi bảo vệ Văn Hậu và Đội tuyển Việt Nam.

ĐNA – “Nhiều người nghĩ tôi ngạo mạn và thường xuyên khiến đối thủ nằm sân nhưng tôi là một trung vệ, tôi phải làm tất cả để bảo vệ khung thành. Khi bạn đã quyết định vào sân thì đừng bao giờ kêu ca về sự quyết liệt của nó. Đây là nơi của những chiến binh và không có chỗ cho sự yếu ớt và hời hợt”. Sergio Ramos – trung vệ già gân của Real Madrid và Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha đã nói như thế đấy. Và chẳng có một người dân Tây Ban Nha nào thất vọng vì anh ta.

Cầu thủ Đội tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu

Thế nhưng, đáp lại sự chỉ trích của người hâm mộ, sau trận Việt Nam thắng Malaysia, Đoàn Văn Hậu chỉ lẳng lặng đăng tải dòng trạng thái lên trang Instagram cá nhân rằng: “Làm việc chăm chỉ và chiến đấu hết mình vì đội bóng”. Dòng trạng thái của Đoàn Văn Hậu nhận được gần 8.500 lượt thích và nhận được sự ủng hộ của bạn gái Doãn Hải My. Dưới bài viết của Hậu, Doãn Hải My bình luận “Good job”. Thế nhưng, bài viết của Đoàn Văn Hậu có nhiều người lạ mặt vào bình luận trong đó có cả những cổ động viên người Malaysia.

Trong cái lúc mà Việt Nam vừa thắng đậm, cầu thủ Việt Nam góp phần công sức lớn lao cho chiến thắng của bóng đá nước nhà thì dù thế nào đi chăng nữa, cổ động viên cũng nên bảo vệ cầu thủ của nước mình trước dư luận quốc tế, thay vì hùa theo họ để chửi bới. Suy cho cùng thì tới những lúc như vậy, những lời nhận xét, góp ý thì ít mà nhân cơ hội vào chửi với rủa Văn Hậu chấn thương và nhận thẻ đỏ thì nhiều. Thực sự không thể hiểu được tinh thần dân tộc đang ở đâu, một lứa cầu thủ trẻ và tiềm năng, họ có thể mắc sai sót trong sự nghiệp thi đấu của mình, nhưng không thể chỉ vì thế mà vùi dập họ. Nó chẳng khác nào hành động vùi dập nền bóng đá Việt Nam cả.

Văn Hậu trong trận Việt Nam thắngMalaysia 3-0

Đến cái mức mà hậu vệ này đã phải khóa tính năng bình luận để tránh bị “khủng bố tinh thần” trên không gian mạng, thì đủ hiểu họ đang hứng chịu áp lực dư luận tới mức nào. Thế nhưng, người hâm mộ vẫn chưa dừng lại ở đó, họ còn kéo vào FB của người yêu chàng cầu thủ là Doãn Hà My để chửi rủa, tới mức độ ấy thì đủ hiểu là vấn đề không còn nằm ở việc bóng đá xấu hay đẹp nữa rồi, nó giống như những kẻ tiểu nhân nhân lúc người ta sa cơ lỡ vận mà lao vào giẫm đạp hơn.

Làm cầu thủ ở Việt Nam hóa ra lại khó đến thế. Đang cái lúc giải đấu đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, lúc mà đội tuyển quốc gia cần có sự ủng hộ của 90 triệu dân sát cánh bên họ để làm nên kỳ tích một lần nữa, chúng ta cần phải gạt qua những công kích cá nhân để cầu thủ yên tâm thi đấu và cống hiến. Họ không chỉ thi đấu vì thành tích cá nhân, họ đang thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự quốc gia. Thật không công bằng nếu như chúng ta cứ hướng mũi rìu dư luận về phía cầu thủ. Chính vì thế, với tâm thế là một người Việt Nam, một cổ động viên bóng đá Việt Nam, tôi bảo vệ Văn Hậu và Đội tuyển Việt Nam.

Vậy tinh thần cả đội tuyển Việt Nam xuống tinh thần và thua thì đổ lỗi cho ai?

Bạn đọc viết