Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lần đầu tiên 12 tài năng siêu lập trình Việt Nam tranh tài đỉnh cao

ĐNA -

Ngày 21/7/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi Lập trình đỉnh cao VNOI CUP 2022.

VNOI CUP 2022 do CLB Olympic Tin học Việt Nam (VNOI) chủ trì tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Tin học Việt Nam

Lần đầu tiên 12 tuyển thủ tài năng, là siêu lập trình người Việt trẻ xuất sắc cùng tranh tài đỉnh cao.

Lần đầu tiên 12 tuyển thủ tài năng, là siêu lập trình người Việt trẻ xuất sắc cùng tranh tài đỉnh cao.

12 tuyển thủ này, những siêu Lập trình trẻ, cũng là sự lựa chọn từ gần 3.000 lượt thí sinh dự thi (với gần 10.000 lượt nộp bài trên hệ thống), trong đó có gần 1.000 thí sinh xuất sắc nhất (đã từng đạt giải Olympic guốc tế, quốc gia). Qua 3 vòng thi online rất khắc nghiệt (được tổ chức từ ngày 18/6 đến ngày 2/7/2022).

Vòng chung kết VNOI CUP 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày (từ 21 và 22/7/2022) tại VKU.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Long – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, đồng Giám đốc ICPC Asia Pacific, Chủ tịch ICPC Vietnam nhấn mạnh:

Kỳ thi Lập trình đỉnh cao VNOI CUP 2022 là kỳ thi lập trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với mục đích xác định thứ hạng đỉnh cao trong số 12 thí sinh dưới 30 tuổi, ai sẽ là Tài năng lập trình xuất sắc nhất người Việt.

Hội Tin học Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ và chung sức với tất cả các bạn trẻ yêu tin học, công nghệ để nâng tầm trí tuệ Việt đặc biệt trong xu hướng phát triển thời đại như Metaverse.

Ông Nguyễn Long: Chúng ta hợp sức, đồng lòng, đồng hành nâng tầm trí tuệ Việt.

Chia sẻ và chúc mừng sự kiện VNOI CUP 2022, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU cho biết:
“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi lập trình đỉnh cao VNOI CUP 2022 do CLB Olympic Tin học Việt Nam tổ chức, đồng thời, rất vui mừng được chào đón 12 Siêu lập trình người Việt trẻ dưới 30 đã tề tựu về thành phố Đà Nẵng, về VKU để tranh tài.

Đà Nẵng chúng tôi hiện là một trong những điểm đến về công nghệ, còn VKU là 1 trong 3 đại học công lập chuyên về đào tạo công nghệ thông tin của cả nước và duy nhất tại Miền Trung – Tây Nguyên.
Được sự quan tâm đầu tư xây dựng của hai chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc, VKU đảm nhận sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực số chất lượng cao để phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thời kỳ chuyển đổi số.

Ý thức được trách nhiệm, vai trò, vị trí của mình trong sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, cũng như cung cấp nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực có liên quan đến kinh tế số, VKU đã quyết định đồng hành với nhiều đơn vị và đã tổ chức thành công các cuộc thi lớn. VKU luôn sẵn sàng và tạo điều kiện tối đa cùng các đơn vị, tổ chức thêm nhiều cuộc thi, sân chơi bổ ích với mong muốn chung tay góp sức bồi dưỡng thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và đóng góp sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam nói chung.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp: VKU thiết tha muốn đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Tại buổi khai mạc, Bạn Phạm Văn Hạnh – Phó Chủ tịch CLB Olympic Tin học Việt Nam đã giới thiệu về quá trình, thể lệ các vòng thi và điểm qua 12 gương mặt siêu lập trình xuất sắc cùng 2 khách mời của Vòng chung kết VNOI CUP 2022.

Theo đó, phần tranh tài giữa 12 siêu lập trình xuất sắc và 2 khách mời của đội tuyển IOI 2022 diễn từ 9h đến 14h, ngày 22/7/2022. Kết quả quá trình tranh tài sẽ được phát trực tiếp tại https://cup.vnoi.info/contest/vnoicup22_final cho cộng đồng Lập trình viên trong và ngoài nước có thể theo dõi.

Trong khuôn khổ chương trình bế mạc, diễn ra vào lúc 15h30 ngày 22/7/2022, BTC sẽ trao VNOI CUP 2022, giao lưu với các Kỳ lân công nghệ (Start-up). Toàn bộ sự kiện được phát trực tiếp trên fanpage: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (https://www.facebook.com/vku.udn.vn) và CLB Olympic Tin học Việt Nam (https://www.facebook.com/vnoi.wiki). Các bạn trẻ đam mê lập trình và khởi nghiệp sáng tạo công nghệ có thể tham gia trực tuyến để giao lưu với 12 Coder xuất sắc và các Kỳ lân công nghệ (Start-up) tại đây: https://vku.udn.vn/vnoi.
Trung Đức