Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lần đầu tiên NEWONE S & T được cấp Chứng nhận hiệu năng cho thiết bị an ninh hàng không tại Hàn Quốc

ĐNA -

Công ty TNHH NEWONE S&T, một công ty liên doanh về công nghệ, thông báo rằng họ lần đầu được cấp Chứng nhận hiệu năng thiết bị an ninh hàng không từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải ở Hàn Quốc. Đây là một thiết bị phát hiện dấu vết chất nổ và ma túy (tên model: IONAB). IONAB được phát triển 100% bằng công nghệ độc quyền dựa trên IMS (Ion Mobility Spectrometry, Phép đo phổ di động ion).

IONAB, Máy dò dấu vết chất nổ và ma tuý đầu tiên của Hàn Quốc, đã được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cấp Chứng nhận về Hiệu suất Thiết bị An ninh Hàng không.

Trước đó chỉ có khoảng 5 quốc gia, trong đó có Mỹ và Anh, đã thành công trong việc sản xuất và chứng nhận thiết bị phát hiện dấu vết ma túy và chất nổ. Điều này càng ấn tượng hơn khi xét đến tình hình hiện tại. Chính phủ Hàn Quốc đang thúc đẩy khả năng cạnh tranh của thiết bị trong nước và mở rộng thị trường nước ngoài ở cấp độ chính phủ để nắm bắt thị trường an ninh hàng không với xu hướng tăng trưởng lớn nhưng có rào cản gia nhập cao như hiện nay. IONAB từ Công ty TNHH NEWONE S&T là một trường hợp minh chứng cho điều này.

IONAB đã được cung cấp cho các quốc gia và cơ quan trên toàn thế giới trong 5 năm qua, bao gồm Cục Kiểm soát Ma túy ở Bangladesh, Bộ Công an tỉnh Vân Nam ở Trung Quốc và Chính phủ tỉnh Warak ở Malaysia. IONAB cũng đã được đưa vào sử dụng trong các không gian có độ rủi ro cao và rất nhiều sự kiện quốc tế có nhu cầu phát hiện chính xác hơn các chất nguy hiểm như Thế vận hội Pyeongchang, Giải vô địch bơi lội thế giới Gwangju và Ultra Korea 2019.

IONAB chỉ cần 5 giây để phát hiện các chất nguy hiểm và tối đa hóa sự tiện lợi cho người dùng với khả năng di động, trong lượng chỉ 3,8kg (không bao gồm pin ngoài) và chiều dài chỉ 40cm. Thiết bị này cũng có chức năng nghiêng màn hình LCD. Pin của thiết bị cũng hoạt động lâu dài đến 6 tiếng.
Theo NEWONE S&T, nhờ việc sử dụng các nguồn không phóng xạ, IONAB có thể giúp giảm thiểu rủi ro về đồng vị phóng xạ, một điều vốn khiến các nhà quản lý an toàn bức xạ đau đầu, cũng như chi phí tiêu hủy thiết bị phóng xạ.

Ông Park Jin-young, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH NEWONE S&T cho biết: “Với việc đạt được chứng nhận này, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra động lực không chỉ ở Hàn Quốc mà còn dự kiến mở rộng các kênh xuất khẩu trên toàn thế giới”.
PV.