Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lần thứ hai, Nữ hoàng chân đất Phạm Thị Bình giành ngôi vô địch cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay 24/3/2024, trong điều kiện thời tiết tháng 3 mát mẻ dễ chịu của duyên hải trung trung bộ, công tác tổ chức được chu toàn ở mức cao (chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng; tổ chức: Pulse Active), mùa giải XI cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp.

Niềm vui của các vận động viên cán đích, họ đã chiến thắng thử thách với chính sức bền của mình. Ảnh: T.Ngọc

“Trải qua chặng đường 11 năm tổ chức, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2024 tiếp tục là sự kiện lớn, được mong chờ của những người yêu thích môn chạy bộ, người dân trong và ngoài nước”, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Thao nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Thao (ngoài cùng, bên phải ảnh), trao giải cho các vận động viên Top 3 nữ cự ly 42Km. Ảnh: Pulse Active.

Với 9.000 vận động viên tranh tài, xuất phát từ Công viên Biển Đồng, chạy dọc theo các cung đường, những địa điểm nổi tiếng của thành phố, cuộc đua đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Quy tụ gần 1.800 vận động viên nước ngoài (từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ), cuộc thi thực sự là nhịp cầu nối mạnh mẽ, hấp dẫn, kết nối và quảng bá du lịch Đà Nẵng với bạn bè quốc tế.

Vận động viên quốc tế xuất hiện ở hầu hết các cự ly của đua. Ảnh: T.Ngọc.

Cuộc thi kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về vận động viên người Kenya, Kiptoo Edwin, với thành tích 2:37:06. vận động viên quốc gia, cựu huy chương vàng SEA Games với biệt danh “Nữ hoàng chân đất”, Phạm Thị Bình giành chiến thắng ở hạng mục nữ khi cán đích với thời gian 3:10:32.

“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình, lần thứ hai lên ngôi vô địch cự ly marathon 42km tại đường chạy Đà Nẵng. Ảnh: Ảnh: Pulse Active.

Các vị trí tiếp theo ở hạng mục nam thuộc về vận động viên Huỳnh Anh Khôi (2:37:13) và vận động viên Nguyễn Đắc Hùng (2:43:51). Ở hạng mục nữ, vị trí thứ nhì và thứ ba chung cuộc thuộc về “Nữ hoàng đi bộ”, Nguyễn Thị Thanh Phúc (3:17:00) và Nguyễn Thị Ngọt (3:26:46).

Ở cự ly bán marathon 21KM, vận động viên người Malaysia, Manimaran Sanjay và vận động viên Thái Thị Kim Ngân giành chiến thắng với thành tích lần lượt là 1:13:28 và 1:30:47.

Ở cự ly 10KM, giải Nhất nam thuộc về vận động viên người Đức, Hirrle Simon, với thời gian chạy là 0:36:10; giải nhất nữ thuộc về vận động viên Nguyễn Khánh Ly với thời gian 0:41:15, cựu vô địch của cùng cự ly vào mùa giải năm 2023.

Hai giải Nhất hạng mục 5KM thuộc về vận động viên nam là Hạp Tiến Cảnh (0:18:38) và vận động viên nữ Bùi Thị Ngân (0:19:05).

Vô địch Nam là vận động viên Kiptoo Edwin (Kenya).

3 vận động viên có thành tích cao ở các cự ly được chia thành 2 hạng mục nam và nữ đón nhận Kỷ niệm chương vinh danh, kèm theo tiền thưởng và các phần quà đến từ các đơn vị tài trợ và đối tác.

Vận động viên vô địch ở các cự ly đều nhận được phiên bản kỷ niệm chương được tạo thành từ những huy chương ở các mùa giải trước đó như một sự vinh danh đặc biệt.

Trên đường chạy cự ly 5Km. Ảnh: T.Ngọc.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng trao cờ vinh danh và phần thưởng đến vận động viên đã đạt giải nhất ở 5 nhóm tuổi theo cơ cấu của giải. 15 vận động viên nam và 15 vận động viên nữ có thành tích tốt nhất ở cả 4 cự ly cũng được trao tặng phần quà vinh danh cho sự nỗ lực của mình.

Trước đó, vào thứ 7 ngày 23/03, đường chạy trẻ em Ronny Dash, với sự tham gia của gần 700 bé và bố mẹ đã thành công chinh phục cự ly 1.5KM.

Cuộc thi thực sự là nhịp cầu nối mạnh mẽ, hấp dẫn, kết nối và quảng bá du lịch Đà Nẵng với bạn bè quốc tế.Ảnh: T.Ngọc.

Trần Ngọc