Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII – 2024 Đà Nẵng – Việt Nam

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay 1/6/2024, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, đã diễn ra nghi lễ cấp quốc gia, Lễ Thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII (ASEAN Schools Games 13), năm 2024.

Nghi thức thượng cờ quốc gia chủ nhà: Việt Nam. Ảnh: T.Ngọc.

“Thành phố Đà Nẵng rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13, xác định việc đăng cai tổ chức Đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban Tổ chức Đại hội.

Múa trình tường theo nghi thức truyền thống mở đầu lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII – 2024 Đà Nẵng – Việt Nam. Ảnh: T.Ngọc.

Lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng vô cùng phấn khởi được góp sức và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm thiết tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với du khách và các vận động viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp đến”, thay mặt địa phương đăng cai sự kiện của quốc gia chủ nhà, ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Nghi thức thượng cờ các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII – 2024 Đà Nẵng – Việt Nam được tổ chức đúng theo thông lệ, thể hiện sự trân trọng thiêng liêng của quốc gia chủ nhà. Ảnh: T.Ngọc.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á XIII quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Đoàn Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần cao thượng, nỗ lực hết mình. Ảnh: T.Ngọc

Sau thủ đô Hà Nội – địa phương đăng cai tổ chức đầu tiên Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần V (năm 2013), Đà Nẵng – thành phố sự kiện, lễ hội, một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, và là cửa ngõ để đến với các di sản văn hóa thế giới tại miền Trung Việt Nam, là địa phương thứ hai đăng cai Ngày hội thể thao dành cho học sinh lớn nhất Đông Nam Á.

Đoàn Thể thao học sinh Malaysia chụp ảnh kỷ niệm tại Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng, Việt Nam.Ảnh: T.Ngọc.

Cách đây gần tròn 11 năm, vào chiều ngày 22/6/2021, tại Cung điền kinh Hà Nội, cũng đã diễn ra Lễ thượng cờ Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 (2013), theo nghi lễ, do quốc gia chủ nhà Việt Nam cử hành. ASEAN Schools Games V năm 2013 có các quốc gia tham dự gồm Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo PGS.TS Nguyễn Thanh Đề (bìa phải ảnh) và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường (bìa trái ảnh), tặng quà lưu niệm của quốc gia đăng cai đến các Trưởng đoàn. Ảnh: T.Ngọc.

“Trong thời gian chuẩn bị tổ chức Đại hội, với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban, ngành ở trung ương và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 10 quốc gia với hơn 1.500 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên của các đoàn thể thao học sinh trong khu vực Đông Nam Á, thành phố Đà Nẵng chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ Đại hội thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự.

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Đà Nẵng có nhiều niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ Đại hội thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự.Ảnh: T.Ngọc.

Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và lòng hiếu khách của con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tham dự Đại hội”, ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ./.

Làn điệu múa mang sắc thái đồng bằng bắc bộ được quốc gia chủ nhà giới thiệu với các Đoàn thể thao học sinh Đông Nam Á. ảnh: T.Ngọc.

Trần Ngọc