Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Máy bay không người lái LiDAR – Elios 3

ĐNA -

Máy bay không người lái LiDAR – Elios 3 trong nhà phục vụ ngành Công nghiệp 4.0  của Flyability vừa ra mắt

Máy bay không người lái giám sát không gian hẹp Elios 3

Flyability trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực máy bay không người lái giám sát không gian hẹp với sản phẩm đầu tiên vào năm 2016. Với sự ra mắt của Elios 3, hãng tiếp tục thực hiện lời cam kết tạo ra công nghệ tiên tiến được thiết kế giúp con người tránh xa những nơi nguy hiểm để thực hiện những nhiệm vụ giám sát khó khăn nhất.

Mới đây, Hãng vừa công bố máy bay không người lái chịu lực va chạm đầu tiên trên thế giới với tên gọi Elios 3, được trang bị cảm biến LiDAR để lập mô hình 3D trong nhà. Máy bay không người lái này được trang bị động cơ SLAM mới có tên FlyAware™ và phần mềm giám sát Inspector 4.0 – phiên bản mới của Flyability, cho phép máy bay tạo ra các mô hình 3D khi đang bay. Elios 3 được tạo ra để giải quyết nhu cầu của các công ty về công cụ giám sát đáng tin cậy. Với việc các ngành công nghiệp trên khắp thế giới mở rộng quy mô sử dụng máy bay không người lái, họ cần công nghệ dễ sử dụng, hoạt động nhất quán tại mọi thời điểm và vẫn có sự ổn định khi làm việc bên trong những tòa nhà có độ nhạy cảm cao.

Ông Patrick Thévoz, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Flyability cho biết: “Elios 3 sở hữu một vài trong số những tính năng ổn định tốt nhất trên thế giới, tải trọng có tính mô-đun, khả năng tạo mô hình 3D trong thời gian thực khi đang bay, đồng thời mở đường hướng tới một tương lai ngày càng tự động hóa. Đối với công việc giám sát công nghiệp, Elios 3 là nhân tố đóng góp quan trọng của Công nghiệp 4.0, mang lại giải pháp giám sát có thể giúp hoạt động giám sát trở nên an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn bao giờ hết”.

Elios 3 được trang bị cảm biến LiDAR Ouster OS0-32, cho phép giám sát viên thu thập dữ liệu để tạo ra các mô hình 3D ở cấp độ khảo sát bằng phần mềm được cung cấp bởi GeoSLAM, đối tác mới của Flyability. Công việc lập bản đồ khu vực khó tiếp cận hoặc quá nguy hiểm đối với con người là rất khó khăn, nhưng lại cực kỳ quan trọng để hỗ trợ những quyết định về mặt vận hành trong nhiều ngành công nghiệp.

Bằng cách kết hợp những tiến bộ từ khả năng thu thập dữ liệu của máy bay không người lái trong không gian hẹp và công nghệ phần mềm không gian địa lý 3D, mối quan hệ đối tác của Flyability với GeoSLAM cho phép các chuyên gia tạo ra những đám mây điểm ở cấp độ khảo sát ở những nơi khó tiếp cận nhất tại nơi làm việc của họ, tạo điều kiện loại bỏ hoàn toàn sức ép đến từ phép tính xấp xỉ và sự phỏng đoán khỏi hoạt động của họ. Ngoài việc được trang bị cảm biến LiDAR, Elios 3 có thể chứa tải trọng thứ hai cho phép người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu của họ.

Elios 3 được trang bị FlyAware™, động cơ SLAM độc quyền mới của Flyability, cho phép biến dữ liệu LiDAR của máy bay không người lái thành mô hình 3D trong thời gian thực, trong khi máy bay không người lái đang bay. FlyAware™ cũng mang lại cho Elios 3 sự ổn định đột phá, kết hợp dữ liệu từ ba camera quang học cùng cảm biến LiDAR của của máy bay không người lái này để quay lại chuyển động khó lường nhỏ nhất và hướng dẫn bộ điều khiển bay bù đắp cho chuyển động đó. Sự ổn định này và những tính năng dễ sử dụng khác khiến Elios 3 cực kỳ dễ vận hành, nhờ đó những người điều khiển mới có thể được đào tạo và tiến hành lần giám sát đầu tiên của họ ngay trong ngày.

Bằng phần mềm Inspector 4.0 mới của Flyability được phát triển để báo cáo cùng với Elios 3, giám sát viên hiện có thể biểu diễn trực quan những Điểm Cần Lưu Ý được tìm thấy trong quá trình giám sát trên bản đồ 3D có độ phân giải cao bằng Trình Xem Bản Đồ 3D của Inspector 4.0. Tính năng này cho phép các bên liên quan điều hướng từ POI đến POI dưới dạng hình ảnh biểu diễn kỹ thuật số của tòa nhà của họ, cung cấp hình ảnh trực quan rõ ràng về những khiếm khuyết được tìm thấy bên trong tòa nhà nhằm hỗ trợ nỗ lực lập kế hoạch, giám sát và bảo trì.

Ông Adrien Briod, Giám đốc công nghệ của Flyability cho biết: “Elios 3 là dự án đơn lớn nhất mà Flyability từng đảm nhận. Nếu hình dung Elios 2 như chiếc điện thoại nắp gập cổ điển chỉ được thiết kế để nghe gọi, thì Elios 3 chính là điện thoại thông minh. Elios 3 được chế tạo để phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng người dùng, cho phép bạn kết nối trọng tải bạn cần để sử dụng công cụ theo như mong muốn, đồng thời cho phép cải tiến máy bay theo thời gian bằng các giải pháp phần mềm hoặc tải trọng mới”.

Flyability đã triển khai dự án Elios 3 được bốn năm. Trong thời gian đó, các kỹ sư của hãng đã dành hàng nghìn giờ để nghiên cứu, phát triển và thực hiện hơn 200 nhiệm vụ trong lĩnh vực này để thu thập phản hồi, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và tinh chỉnh công nghệ để tạo ra máy bay không người lái trong nhà đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Flyability đã hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, như một phần trong nỗ lực tạo ra Elios 3, bằng cách tham gia Team Cerberus, đội đã tham gia thi đấu—và giành chiến thắng thử thách Sub -T kéo dài nhiều năm của DARPA về robot tự hành trong môi trường dưới lòng đất.

Elios 3 giúp các nhà công nghiệp đạt được mục tiêu một cách dễ dàng bằng cách cải tiến công đoạn giám sát và lập bản đồ.

Được biết, Flyability là đơn vị tiên phong trong phân khúc máy bay không người lái giám sát hoạt động trong không gian hẹp, tạo ra công nghệ mới cho phép giám sát viên thu thập dữ liệu từ xa bên trong những không gian hẹp và nguy hiểm thay vì trực tiếp tiếp cận. Kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2014, Flyability đã trở thành nhà cung cấp các giải pháp giám sát bên trong đáng tin cậy, mang lại khả năng thu thập dữ liệu từ xa với phần cứng và phần mềm tiên tiến cho các chuyên gia giám sát để giúp họ cải thiện mức độ an toàn, giảm thiểu thời gian chết và cắt giảm chi phí cho việc giám sát bên trong của họ. Hiện nay, Flyability đã thành lập văn phòng tại Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore và Mỹ, với gần một nghìn khách hàng đến từ hơn 60 quốc gia. Flyability hoạt động trong tất cả những ngành cần đến giám sát bên trong, gồm phát điện, dầu khí, khai thác mỏ, cơ sở hạ tầng nước thải, hóa chất, hàng hải cũng như cơ sở hạ tầng và tiện ích.

PV.