Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Microsoft Hong Kong và Trường Kinh doanh CUHK chung tay nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số sẵn sàng cho tương lai

ĐNA -

Ngày 16 tháng 6 năm 2022, Microsoft Hong Kong và Trường Kinh doanh Đại học Hong Kong (CUHK) Trung Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để nuôi dưỡng sự phát triển của các bộ kỹ năng kỹ thuật số sẽ rất quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh trong tương lai.

Trường Kinh doanh CUHK tiếp cận các khóa học cơ bản của Microsoft,

Được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1963, Trường Kinh doanh CUHK là trường kinh doanh đầu tiên cung cấp các chương trình BBA, MBA và EMBA trong khu vực. Trường hiện có hơn 4.500 sinh viên và số lượng cựu sinh viên kinh doanh (40.000+) lớn nhất tại Hồng Kông. Trường Kinh doanh CUHK là trường kinh doanh đầu tiên ở Hồng Kông trở thành Trung tâm Khảo thí Ủy quyền của Certiport, nơi sinh viên có thể lấy Chứng chỉ Microsoft được ngành công nhận bắt đầu từ năm học mới, dành cho hơn 3.000 sinh viên Trường Kinh doanh CUHK.

Sự hợp tác giúp sinh viên Trường Kinh doanh CUHK tiếp cận các khóa học cơ bản của Microsoft, trang bị các kỹ năng kỹ thuật số theo yêu cầu trong các lĩnh vực bao gồm AI, dữ liệu lớn và đám mây. Việc đào tạo sẽ được quản lý thông qua nền tảng Microsoft Learn trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học thành công và vượt qua các bài đánh giá bắt buộc, sinh viên sẽ được cấp các chứng chỉ được ngành công nhận.
Với quyền truy cập vào các tài nguyên giáo dục trong Trường Kinh doanh AI của Microsoft, Trường Kinh doanh CUHK sẽ điều phối các yếu tố chuyển đổi kỹ thuật số trong thiết kế chương trình giảng dạy, phát triển tình huống kinh doanh và nâng cao nghiên cứu học thuật.

Sinh viên Trường Kinh doanh CUHK cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án capstone, do Microsoft Hong Kong hoặc các đối tác hoặc khách hàng quan trọng của Microsoft điều hành, để chuyển kiến ​​thức và kỹ năng của họ thành các giải pháp kinh doanh sáng tạo trong thực tế.

Theo ông Cally Chan, Tổng giám đốc Microsoft Hồng Kông và Ma Cao: “Khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đạt được tốc độ nhanh chóng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần ngày càng thành thạo về AI, khoa học dữ liệu và điện toán đám mây. Microsoft hiểu rằng việc phát triển một chiến lược chuyển đổi vượt xa doanh nghiệp và công nghệ khả năng lãnh đạo và tổ chức. Các chứng chỉ của Microsoft bao gồm cả khía cạnh kỹ thuật và chiến lược của quá trình chuyển đổi, trao quyền cho mọi người những hiểu biết thực tế cho hành trình độc đáo của họ. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự sẵn sàng trong tương lai của tài năng sáng giá nhất Hồng Kông thông qua quan hệ đối tác này”.

GS Lin Zhou, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh CUHK

GS Lin Zhou, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh CUHK cho biết: “Là nhà tiên phong trong lĩnh vực giáo dục kinh doanh ở châu Á, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft để nuôi dưỡng một thế hệ lãnh đạo mới hiểu biết về công nghệ sẵn sàng cho tương lai công việc. Chúng tôi tự hào là trường kinh doanh đầu tiên ở Hồng Kông được chỉ định là Trung tâm Kiểm tra được Ủy quyền của Certiport để cho phép sinh viên của chúng tôi đạt được các chứng chỉ được ngành công nhận theo yêu cầu. Mối quan hệ hợp tác là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc phát triển tài năng phù hợp và có năng lực và xây dựng khả năng kỹ thuật số của sinh viên của chúng tôi để đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên các lĩnh vực khác nhau ở Hồng Kông và hơn thế nữa”.
Bảo Anh