Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Microsoft ra mắt Chương trình cố vấn của APAC Enabler ở 9 quốc gia

ĐNA -

Đây là Chương trình kết nối Người khuyết tật, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp với việc huấn luyện, cố vấn nghề nghiệp và phù hợp với công việc. Chương trình Microsoft APAC Enabler cũng đã mở rộng sang Indonesia, Malaysia, Nepal và chào đón các đối tác trong khu vực là SAP và Infosys.

Microsoft đã xây dựng và khởi động Chương trình APAC Enabler vào năm 2020, chương trình đầu tiên trên toàn cầu dành cho công ty tập trung vào việc cải thiện khả năng tuyển dụng của người khuyết tật (PwDs) ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC).
Ngày 22 tháng 6, Microsoft tự hào thông báo về việc mở rộng chiến lược này, với việc ra mắt chương trình Tư vấn hỗ trợ APAC. PwDs sẽ được huấn luyện nghề nghiệp, kết hợp với một cố vấn có liên quan dựa trên lĩnh vực chuyên môn của họ, người sẽ huấn luyện họ, là người ủng hộ họ và giới thiệu họ cho các vai trò trong khoảng thời gian 12 tháng, cũng như dạy các kỹ năng phỏng vấn và giúp kết hợp công việc.
Chương trình Microsoft APAC Enabler bắt đầu thử nghiệm ở năm thị trường, với sáu tổ chức phi lợi nhuận và 14 đối tác sử dụng lao động cách đây hai năm. Tiền đề rất đơn giản: cộng tác với các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) để đào tạo các PwD về kỹ thuật đám mây và kỹ thuật. Sau đó, kết nối các NPO này với các doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài có kỹ năng đám mây.
Kể từ đó, chương trình Microsoft APAC Enabler đã mở rộng trên toàn khu vực và hiện bao gồm chín quốc gia, 13 tổ chức phi lợi nhuận và 27 tổ chức. Chương trình đã đào tạo cho hơn 7.000 người tham gia, thực hiện hơn 150 giờ hội thảo Tuyển dụng cho người khuyết tật, tổ chức tư vấn với các chuyên gia cho hơn 530 PwD và hỗ trợ vai trò và thực tập cho hơn 350 PwD.
Pratima Amonkar, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đa dạng & Hòa nhập của Microsoft, kiêm Trưởng bộ phận Chiến lược Kinh doanh Đám mây & AI của APAC cho biết: “Người cố vấn là chìa khóa thành công cho mọi chuyên gia. Một người cố vấn giỏi là một huấn luyện viên, một người hướng dẫn cũng như một người ủng hộ nhiệt tình. Trong một chương trình thử nghiệm với ba NPO: SG Enable, Tomowork và Virtualahan, và một tổ chức giáo dục, Temasek Polytechnic, chương trình Microsoft APAC Enabler Mentorship đã cho phép thành công hơn 75 PwDs nhận huấn luyện. Chương trình này là bước quan trọng tiếp theo để cải thiện sự đa dạng trong việc tuyển dụng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương và tôi rất tự hào khi thấy các đối tác đáng kinh ngạc của chúng tôi nỗ lực trở thành tiếng nói của sự hòa nhập và cam kết tuyển dụng toàn diện vào thời điểm mà đại dịch gây khó khăn nhất cho các cộng đồng bị thiệt thòi. “

Mở rộng Chương trình Microsoft APAC Enabler

Microsoft đã vui mừng chào đón ba quốc gia và hai tổ chức toàn Châu Á Thái Bình Dương tham gia chương trình. Chương trình Enabler đã mở rộng ra ba thị trường nữa. Difalink (Indonesia), Ủy ban Khuyết tật Quốc gia (Indonesia), Biji Biji (Malaysia), Tổ chức Hoa hồng Quốc tế cho Trẻ em (Nepal) và Hiệp hội Phát triển Khả năng của Nepal (ADSoN) là các NPO từ Indonesia, Malaysia và Nepal tham gia cùng Hàn Quốc , New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan trong việc xây dựng năng lực, giáo dục và cải thiện khả năng tuyển dụng của PwDs.

Là các chuyên gia và những người ủng hộ PwD ở các quốc gia tương ứng của họ, kiến ​​thức, hướng dẫn và mạng lưới của họ là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu chung về một nơi làm việc hòa nhập, phù hợp với tài năng PwD phù hợp và cấu trúc các hoạt động để nâng cao nhận thức hòa nhập, đào tạo và cố vấn.

Các đối tác sử dụng lao động khu vực SAP và Infosys tham gia chương trình Microsoft APAC Enabler
SAP và Infosys đã có những cam kết đáng khen ngợi đối với Chương trình Enabler. Kể từ đầu năm, cả hai tổ chức đã tổ chức các hội thảo về nhạy cảm cho nhân viên của họ và tạo điều kiện cho các tình nguyện viên có cơ hội trở thành người cố vấn.

Malinee Narang, Giám đốc, Nhân sự, SAP Singapore kiêm Trưởng phòng D&I, SAP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia cùng hành trình với Microsoft khi trở thành một phần của Chương trình Enabler nhằm nâng cao nhận thức và cầu nối các cơ hội cho người khuyết tật. Tại SAP, chúng tôi tin tưởng vào việc thúc đẩy công nghệ cải thiện cuộc sống của con người và theo hướng này có nghĩa là xây dựng một nền văn hóa và môi trường nơi khả năng đóng góp độc đáo của mỗi cá nhân được thừa nhận và đánh giá. “

Ông Krish Shankar, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Phát triển Nguồn Nhân lực của Tập đoàn, Infosys, cho biết: “Khi chúng tôi nghĩ về một hệ sinh thái hòa nhập, khả năng tiếp cận nơi làm việc phải là trọng tâm của nó. Tại Infosys, chúng tôi cam kết sâu sắc trong việc xây dựng và duy trì một nơi làm việc hòa nhập. Chúng tôi cũng chia sẻ tầm nhìn về những nơi làm việc dễ tiếp cận với Microsoft và tin tưởng vào tiềm năng tốt đẹp mà các chương trình như APAC Enabler Mentorship tạo ra. Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác trong hành trình này “.
Thanh Vân