Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Midea V8 ra mắt toàn cầu hệ thống điều hoà VRF thông qua công nghệ tại Dubai

ĐNA -

Tập đoàn công nghệ Midea vừa cho ra mắt sản phẩm VRF Series V8 tại Dubai với điểm nổi bật là có thể giải quyết các vấn đề nhức nhối mà ngành công nghiệp gặp phải thông qua công nghệ ShieldBox, SuperSense và HyperLink.

(PRNewsfoto/Midea Group)

Xu hướng giải pháp công nghệ carbon thấp thông minh cùng những khó khăn chưa được tháo gỡ buộc ngành công nghiệp VRF truyền thống phải thay đổi. Tại buổi lễ ra mắt, ông Gene Sun, Giám đốc công ty TNHH Midea KONG Intelligent, đã giới thiệu khái niệm về các giải pháp iBuilding. Đây là các giải pháp có thể nhận diện khả năng tương tác của con người, thiết bị và không gian trong suốt vòng đời thông qua dữ liệu lớn, internet vạn vật, mạng 5G cùng nhiều công nghệ khác.

Đồng thời, các chuyên gia tư vấn trong ngành cũng chỉ ra những điểm còn nhiều bất cập trong ngành công nghiệp VRF. Chẳng hạn như cát, bụi, tuyết hay côn trùng dễ bị bay hoặc rơi vào các lỗ thông gió trong hộp điều khiển điện hệ thống điều hoà VRF truyền thống gây hư hỏng thiết bị bên trong. Vấn đề này cần được lưu tâm tại những nơi có nhiều kiểu môi trường khác nhau, chẳng hạn như Trung Đông và Châu Phi. Công tác lắp đặt thi công hệ thống VRF truyền thống khó khăn cùng quá trình sửa chữa cũng rất mất thời gian và tốn kém.

Ông Peter Wu, Kỹ sư trưởng phòng R&D của Công ty sản xuất cung ứng sản phẩm Midea DX, đã trình bày chi tiết điểm đột phá của sản phẩm Midea V8 VRF từ góc độ chất lượng, thiết kế và ứng dụng công nghệ carbon thấp. Về mặt chất lượng, Midea cho ra đời mẫu hộp điều khiển điện kín hoàn toàn đầu tiên trong ngành (hay còn gọi là ShieldBox) giúp bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác nhân do môi trường khắc nghiệt bên ngoài gây ra. Về quy trình lắp đặt, chip giao tiếp tự thiết kế của Midea (HyperLink) giúp nhận diện cấu trúc liên kết tùy ý bên cạnh phương pháp truyền thống, giúp giảm chi phí cũng như nâng cao hiệu quả lắp đặt. Để vận hành, V8 Series VRF được trang bị 19 cảm biến (SuperSense), mẫu cảm biến có phạm vi hoàn chỉnh nhất trong ngành, cho phép chẩn đoán ngay lập tức lượng chất làm lạnh hiện tại của hệ thống.

(PRNewsfoto/Midea Group)

Về mặt thiết kế, Midea V8 Series VRF sử dụng một loạt ống xả phần bên cục nóng điều hoà, giúp giảm lượng không gian bị chiếm và giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Các dàn lạnh được thiết kế đa chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhiều không gian nội thất phức tạp, giải phóng sản phẩm khỏi những hạn chế về chiều cao. Về mặt tiết kiệm năng lượng, Midea V8 VRF cũng dẫn đầu trong việc hiện thực hóa dòng điện một chiều tất cả các linh kiện bên trong cũng như bên ngoài sản phẩm và tiến đến việc phân vùng năng lượng để quản lý theo khu vực.

Không những đạt được một số chứng nhận từ Intertek mà Midea V8 Series VRF còn nhận được giải nhất cuộc thi về giải pháp năng lượng tại buổi triển lãm Inventions Geneva 2022. Midea đã và đang phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu cho hệ thống điều hoà VRF nhằm hướng tới mục tiêu không còn các tòa nhà phát thải khí vì một tương lai bền vững.
Bảo Anh