Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Mô-đun 5G Quectel Wireless Solutions hợp tác cùng NVIDIA Jetson AGX Orin phát triển mô-đun 5G cho kết nối hiện đại nhất

ĐNA -

Nhà cung cấp giải pháp IoT toàn cầu Quectel Wireless Solutions vừa công bố chính thức hợp tác với NVIDIA để tích hợp các mô-đun IoT 5G với NVIDIA Jetson AGX Orin, nền tảng điện toán AI tiết kiệm năng lượng, nhỏ gọn và mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Nỗ lực này nhằm mở ra cơ hội cho các thiết bị sử dụng nền tảng NVIDIA Jetson trên toàn thế giới đạt được khả năng giao tiếp 5G tốc độ cao, đáng tin cậy và độ trễ thấp một cách dễ dàng và liền mạch.

mô-đun IoT 5G với NVIDIA Jetson AGX Orin

Đam mê của Quectel về một thế giới thông minh hơn là động lực cho hành trình đẩy nhanh đổi mới IoT của chúng tôi. Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, chúng tôi đã vươn lên trở thành nhà cung cấp giải pháp IoT toàn cầu với các dịch vụ và hỗ trợ vượt trội cùng đội ngũ nhân viên ngày một lớn mạnh với hơn 4.000 chuyên gia trên toàn cầu. Chúng tôi dẫn đầu về đổi mới mô-đun di động, GNSS và WiFi/BT, ăng ten và kết nối IoT. Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (603236.SS), chúng tôi chủ trương cống hiến tận lực để thúc đẩy IoT trên toàn cầu.

Trong thử nghiệm gần đây dựa trên cổng kết nối AI tiên tiến củaTZTEK, kết quả tích hợp mô-đun Quectel 5G Sub-6GHz dòng RM500Q với Jetson AGX Orin đã thành công tốt đẹp, mang đến cho các nhà phát triển triển vọng cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí phát triển. Ngoài ra, sự kết hợp “mô đun Quectel 5G + nền tảng Jetson AGX Orin” có sẵn sẽ góp phần đơn giản hóa quá trình phát triển thiết bị, cải thiện độ ổn định của sản phẩm và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm cuối của khách hàng ra thị trường.

Trí tuệ nhân tạo IoT (AIoT) đang là xu hướng mới trong lĩnh vực phát triển IoT, đồng thời nhu cầu về kết nối không dây vượt trội cũng như khả năng điện toán mạnh mẽ tiếp tục tăng cao trong nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế. Các mô đun Quectel 5G và nền tảng Jetson AGX Orin hỗ trợ các ứng dụng AIoT nặng về điện toán như robot cao cấp, phương tiện mặt đất không người lái, hệ thống lái xe tự động tốc độ thấp và giao thông thông minh để đạt được tốc độ dữ liệu đa Gbps cũng như hiệu suất điện toán tiên tiến chưa từng có lên đến 275 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

Là một bước tiếp theo trong quá trình tăng cường sự hợp tác này trong kỷ nguyên AIoT, Quectel dự kiến tích hợp các mô-đun 5G Release 16 (R16) mới nhất với nền tảng Jetson AGX Orin, cung cấp các tính năng 5G R16 mới với độ trễ cực thấp, phân chia mạng và 5G LAN để đạt hiệu suất cao hơn nữa. Từ đó, các nhà sản xuất thiết bị OEM áp dụng các sản phẩm của Quectel 5G và nền tảng NVIDIA Jetson sẽ được hưởng lợi ích của các kết nối thông tin di động an toàn, hiệu quả và ổn định hơn.
PV.