Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Nga phá hủy trung tâm điều khiển UAV của Ukraine ở Avdeevka

ĐNA -

Ngày 5/3/2023, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Lực lượng Nga đã phá hủy các điểm kiểm soát UAV và thiết bị tác chiến điện tử của Ukraine trong các khu định cư ở ở Avdeevka, vùng Kharkiv thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Dvurechnaya. 

UAV Bayraktar TB-2. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine

Quân đội Nga đã phá hủy các trung tâm kiểm soát máy bay không người lái (UAV) và thiết bị tác chiến điện tử của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại khu vực các khu định cư ở Avdeevka, thuộc vùng Kharkiv, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Dvurechnaya .

“Các điểm kiểm soát UAV và thiết bị tác chiến điện tử của Ukraine đã bị phá hủy trong các khu định cư ở Avdeevka ở vùng Kharkiv thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Dvurechnaya ”, ông Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, các hệ thống phòng không của Nga cũng đã bắn hạ một trực thăng Mi-8, phá hủy nhiều UAV của Lực lượng vũ trang Ukraine.

“Các hệ thống phòng không đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-8 của Lực lượng Không quân Ukraine ở xung quanh khu định cư Dimitrov ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ngoài ra, 6 tên lửa phóng loạt của hệ thống HIMARS và Smerch đã bị đánh chặn, 12 UAV của Ukraine đã bị phá hủy”, Trung tướng Konashenkov thông tin.

Chy Le/baonga.com