Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngư lôi Poseidon- thứ vũ khí của Nga là nỗi kinh hoàng của giới quân sự Mỹ và NATO

ĐNA -

Loại vũ khí mà các chiến lược gia hải quân Mỹ sợ nhất là ngư lôi Poseidon với trang bị hạt nhân và động cơ hạt nhân, có chức năng như một UAV chiến đấu ngầm dưới nước với tầm bắn dường như vô hạn.

Tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng (NPS) K-329 Belgorod mang siêu ngư lôi “Poseidon” sẽ cho phép Hạm đội của Hải quân Nga giữ quyền thống lĩnh ở Bắc Cực.

Hải quân Nga đã nhận được tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng (NPS) K-329 Belgorod, là tàu ngầm mang siêu ngư lôi “Poseidon” khiến Mỹ và NATO kinh hoàng. Đó là nhận định của quan sát viên Brent Eastwood từ 19FortyFive.

Loại vũ khí mà các chiến lược gia hải quân Mỹ và NATO sợ nhất là ngư lôi Poseidon với trang bị hạt nhân và động cơ hạt nhân, có chức năng như một UAV chiến đấu ngầm dưới nước với tầm bắn dường như vô hạn. Dự kiến là trên tàu Belgorod sẽ bố trí 6 ống phóng Poseidon, vị chuyên gia này cho biết.

Poseidon đủ sức tạo ra vụ nổ với công suất lên tới 2 Megaton. Theo quan điểm của chuyên gia Eastwood, trong kho vũ khí của Mỹ và các nước NATO không hề có vũ khí nào có thể ngăn chặn siêu ngư lôi này.

Tờ báo The National Interest lưu ý rằng, tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng Belgorod được thiết kế để giáng đòn tấn công trả đũa trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân. Tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng (NPS) K-329 Belgorod mang siêu ngư lôi “Poseidon” sẽ cho phép Hạm đội của Hải quân Nga giữ quyền thống lĩnh ở Bắc Cực.

PV theo báo Nga