Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

NovoQuad cung cấp các Giải pháp chống sự xâm nhập của máy bay không người lái

ĐNA -

Máy bay không người lái, còn được gọi là phương tiện bay không người lái (UAV), là một máy bay được điều khiển bởi kỹ thuật viên chuyên phụ trách các nhiệm vụ và công việc cụ thể. Ngày nay, máy bay không người lái đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy mang đến những tiện ích cho cuộc sống công nghệ cao nhưng máy bay không người lái cũng gây ra rất nhiều trở ngại trong vấn đề an ninh. Ngoài ra không thể nói hết những rủi ro về an toàn do máy bay không người lái gây ra.

Giải pháp chống máy bay không người lái của NovoQuad

Trong năm 2016, một chiếc máy bay không người lái đã lao vào đỉnh của toà tháp Space Needle ở Seattle. Năm 2017, một chiếc máy bay không người lái đã đâm vào một chiếc máy bay hạng nhẹ đang bay ở Quebec, Canada. Những tai nạn liên quan đến máy bay không người lái thương mại trên hầu như là những thảm kịch hàng không nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đã có Hệ thống chống máy bay không người lái, còn được gọi là Hệ thống chống UAV, được thiết kế đặc biệt để phát hiện và chống lại máy bay không người lái, nhằm bảo vệ người dân và an ninh nội địa. Đây chính xác là những gì mà các Giải pháp Chống Máy bay không người lái của NovoQuad đang hướng tới.

Ngày nay, công nghệ chống máy bay không người lái trên toàn thế giới không ngừng cải tiến các giải pháp tối ưu nhằm phát hiện và chống lại sự phát triển nhanh chóng của máy bay không người lái. Đáng nói đến là giải pháp chống máy bay không người lái của NovoQuad. NovoQuad, có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các giải pháp về an ninh quốc phòng với công nghệ tiên tiến, đặc biệt là các giải pháp chống máy bay không người lái. Với công nghệ radar tiên tiến và thiết kế tích hợp cao, Hệ thống chống máy bay không người lái của NovoQuad phù hợp cho các ứng dụng bảo vệ tầm thấp, chẳng hạn như các sự kiện tập trung số lượng lớn, sân bay, cơ sở hạ tầng của chính phủ và cơ sở quân sự.

Hệ thống chống máy bay không người lái cơ bản ND-BU003 được bao gồm Bộ phát hiện (máy dò RF) và Bộ gây nhiễu (máy gây nhiễu định hướng), có các đặc điểm như phát hiện phạm vi hiệu quả, hiệu suất cao so với chi phí, dễ dàng cài đặt và vận hành. Hệ thống cung cấp khả năng phát hiện đa hướng lên đến 3km. Một máy ảnh tùy chọn có thể được tích hợp, nếu người điều khiển muốn ghi lại video và theo dõi chặt chẽ mục tiêu máy bay không người lái.

Đặc biệt có một giải pháp khác thu hút sự chú ý của mọi người là Giải pháp cầm tay chống máy bay không người lái – là một hệ thống “tất cả trong một”. Hệ thống cầm tay chống máy bay không người lái ND-BD003 tích hợp khả năng phát hiện, đối kháng, hiển thị, điều khiển và cung cấp nguồn điện vào một thiết bị di động nhẹ, nhỏ gọn, cho phép người điều khiển thực hiện toàn bộ nhiệm vụ với một thiết bị duy nhất. Bên cạnh đó, hệ thống cung cấp băng tần gây nhiễu được xác định bởi người dùng theo các yêu cầu khác nhau và hỗ trợ kết nối với ứng dụng di động để tiện theo dõi, kiểm soát và ghi lại.
Bảo Anh