Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

OnRobot Palletizer một giải pháp xếp dỡ tự động hóa cộng tác hoàn chỉnh

ĐNA -

OnRobot Palletizer khẳng định vị thế trên thị trường thông qua sản phẩm trọn gói với giá cả phải chăng, đem lại tính năng dễ sử dụng và tốc độ triển khai vượt trội.

OnRobot Palletizer,

Công ty hàng đầu thế giới về giải pháp phần cứng và phần mềm cho các ứng dụng công tác mang tên OnRobot đã ra mắt OnRobot Palletizer, một giải pháp xếp dỡ tự động hóa cộng tác hoàn chỉnh được thiết kế nhằm giảm lãng phí sức người, sức của trong các quy trình xếp dỡ hàng hóa.

Sản phẩm công nghệ mới này thể hiện sự trưởng thành của OnRobot trong cách tiếp cận đề cao tính ứng dụng đối với lĩnh vực tự động hóa công tác, bằng cách cho phép người dùng chọn hệ thống xếp hàng phù hợp với nhu cầu ứng dụng cụ thể, nhờ vào đặc tính tiết kiệm không gian và khả năng xử lý nhiều loại hộp, gói, kệ hàng, quy cách và chiều cao xếp chồng khác nhau. Mang tính năng hỗ trợ tương thích với robot cộng tác và robot công nghiệp nhẹ từ các thương hiệu Doosan, FANUC, OMRON, Techman và Universal Robots, OnRobot Palletizer có thể sử dụng trực tiếp như một hệ thống hoàn chỉnh, hoặc như các thành phần riêng lẻ để chắp ghép tạo nên giải pháp phù hợp. OnRobot Palletizer bao gồm bốn sản phẩm phần cứng và phần mềm mới:

Bên cạnh đó OnRobot Palletizing , phần mềm xếp hàng trực quan giúp hướng dẫn người dùng từ đầu đến cuối trong quá trình triển khai, thông qua một giao diện thông minh duy nhất dùng cho tất cả các thành phần. Sản phẩm này cũng là một công cụ tiết kiệm thời gian hiệu quả, với thiết kế nhằm giảm sâu chi phí tổng thể cho mỗi dự án. Khi phần cứng vật lý đã được lắp chắc chắn và đúng vị trí, người dùng cuối hoặc người tích hợp chỉ cần mở OnRobot Palletizing để nhận hướng dẫn từng bước thông qua quá trình thiết lập ứng dụng xếp dỡ hàng hóa. Với thiết kế nhằm giảm thời gian triển khai bằng cách loại bỏ chi tiết phức tạp, phần mềm này cho phép ngay cả những người dùng cuối chưa có kinh nghiệm cũng có thể triển khai hệ thống trong khoảng thời gian ngắn ngủi so với khi sử dụng các giao diện lập trình truyền thống. Ví dụ: khi sử dụng OnRobot Palletizing, người dùng cuối chưa có kinh nghiệm đã có thể xây dựng ứng dụng xếp dỡ đầy đủ chức năng chỉ trong một ngày, so với 12 ngày trở lên khi sử dụng phần mềm lập trình thông thường. Việc triển khai thậm chí còn nhanh chóng hơn, khi chính người dùng cuối chưa có kinh nghiệm đó cũng lập trình lại được cách xếp dỡ cho một ứng dụng xếp chồng khác chỉ trong vòng nửa ngày. Ngoài ra, hướng dẫn triển khai ứng dụng xếp dỡ hàng hóa cũng có mặt trênnền tảng học tập trực tuyến miễn phí Learn OnRobot.

OnRobot2FGP20 là sản phẩm máy gắp xếp dỡ hàng hóa mạnh mẽ, linh hoạt, chịu được trọng tải 20 kg, gồm những cánh tay máy tùy chỉnh có thể xử lý các hộp bìa cứng tiêu chuẩn, cũng như các hộp không đậy nắp và các sản phẩm sẵn sàng đưa lên kệ, đồng thời có thể bốc các tấm đỡ hàng mà không cần thay tay gắp hay yêu cầu xử lý thêm; không cần cung cấp khí từ bên ngoài.
OnRobotLift100 là sản phẩm thang máy mạnh mẽ với tổng trọng tải 100 kg, cung cấp trục thứ 7 dùng cho cobot và các sản phẩm robot công nghiệp nhẹ; Chức năng dừng được chứng nhận TÜV tạo điều kiện triển khai tự động hóa cộng tác một cách an toàn và hiệu quả; cung cấp khả năng định vị an toàn và chính xác ngay cả với tốc độ cao.

OnRobot Palletizer,

Chân cố định kệ hang OnRobot với độ bền cao, được lắp đặt trên sàn nhà, sở hữu thiết kế giúp đảm bảo duy trì vị trí cho kệ hàng; mỗi loại còn đi kèm với một cảm biến tích hợp bên trong để phát hiện mỗi khi có kệ hàng.

Ông Enrico Krog Iversen, Giám đốc điều hành của OnRobot cho biết: “Các công ty vừa và nhỏ yêu cầu có hệ thống xếp dỡ tự động hóa dễ sử dụng, triển khai nhanh và tiết kiệm chi phí – ngay cả khi ứng dụng thay đổi theo thời gian… OnRobot Palletizer tích hợp thời gian triển khai nhanh chóng, diện tích nhỏ và có mức chi phí phải chăng nhất trên thị trường – tất cả các tiện ích trên đều sử dụng phương pháp tiếp cận tập trung vào ứng dụng của chúng tôi, mang đến cho khách hàng sự linh hoạt vượt trội so với phương thức tiếp cận truyền thống. OnRobot Palletizer có thể được triển khai ngay lập tức và chỉ gây ra gián đoạn tối thiểu đối với bố trí hiện có của nhà máy và nhà kho”.

Việc xếp dỡ hàng bằng tay là một công việc tốn nhiều công sức, lặp đi lặp lại và không mang lại sự tiện lợi, đây là nguyên nhân chính khiến hoạt động này trở thành ứng cử viên sáng giá cho việc thực hiện chuyển đổi sang tự động hóa. Xếp dỡ hàng tự động hóa giúp nâng cao năng suất và lưu lượng vật liệu đưa vào, đồng thời mang đến sự cải thiện về chất lượng cũng như công thái học.

Ông Enrico Krog Iversen khẳng định rằng: “Bằng cách cung cấp tính năng tự động hóa kết hợp với giá cả phải chăng cho các công ty thuộc mọi quy mô và trình độ kỹ năng công nghệ, OnRobot đang phá bỏ các rào cản trên toàn cầu trong khi xây dựng một “One Stop Shop” độc nhất vô nhị được thiết kế với mục đích đáp ứng tất cả các yêu cầu tự động hóa và kinh doanh của các công ty sản xuất và kho hàng,” “OnRobot Palletizer là một bổ sung quan trọng cho danh mục giải pháp phần cứng và phần mềm đang được mở rộng một cách nhanh chóng của chúng tôi dành cho các ứng dụng cộng tác.”

Thêm vào đó, ông Adrián Pérez Martínez, CTO kiêm Người đồng sáng lập tại Neobotik, một nhà tích hợp tự động hóa có trụ sở tại Huelva, Tây Ban Nha, cho biết phần mềm OnRobot Palletizing đã giảm đáng kể thời gian thiết lập cần thiết để khởi chạy ứng dụng, Neobotik cũng chính là trang web OnRobot Palletizer đã sử dụng để chạy thử nghiệm phần mềm trước khi ra mắt. “Khi thực hiện thiết lập bạn đầu cho ô, việc cài đặt tất cả phần cứng và phần mềm sau đó sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng. Hơn nữa, giao diện người dùng đồ họa cho phép cả những lập trình viên không phải chuyên gia trong mảng này cũng có thể tạo ra một giải pháp bốc xếp hàng toàn diện”- ông chia sẻ.

Theo ông, OnRobot Palletizer có ba ưu điểm chính so với bốc xếp hàng tự động hóa hiện tại: “Tốc độ triển khai nhanh chóng. Có giao diện lập trình dễ sử dụng. Bộ kẹp gắp có trọng lượng tối ưu, khiến giải pháp này trở nên phù hợp với nhiều ứng dụng cộng tác bốc xếp hàng, kể cả trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, ngành có một lượng lớn các hộp được mở và sẵn sàng cho việc xếp dỡ và việc sử dụng thiết bị kẹp chân không truyền thống để thực hiện những công việc này là điều không thể.

OnRobot Palletizer,

Được biết, OnRobot là nhà cung cấp giải pháp phần cứng và phần mềm hàng đầu thế giới cho các ứng dụng cộng tác. Ngoài cảm biến lực/mô-men xoắn, hệ thống thị giác 2.5D, tay gắp có 7 ngón theo phương ngang, tuốc nơ vít, bộ dụng cụ chà nhám và bộ thay đổi công cụ, OnRobot đã phát triển ngón tay linh hoạt chạy hoàn toàn bằng điện, chân không, từ tính, bộ kẹp mềm và từng đoạt giải thưởng Công nghệ gắp Gecko. Tất cả các dịch vụ đều được xây dựng trên cùng một nền tảng “Một hệ thống, không phức tạp”, mang đến trải nghiệm khách hàng và giao diện nhất quán. Với phần mềm WebLytics, tính năng phân tích dữ liệu và giám sát từ xa được tích hợp sẵn trên tất cả các công cụ OnRobot và robot công tác hoặc các thương hiệu rô bốt công nghiệp nhẹ hàng đầu. Nhờ vào nền tảng Học tập điện tử miễn phí của OnRobot, hãng đã giúp việc triển khai tự động hóa cộng tác trở nên đơn giản đối với các tác vụ như đóng gói, kiểm soát chất lượng, xử lý vật liệu, chăm sóc máy móc, xếp hàng, lắp ráp và hoàn thiện bề mặt. Có trụ sở chính tại Odense, Đan Mạch, OnRobot cũng có văn phòng tại Dallas, Soest (Đức), Barcelona, Thượng Hải, Tokyo, Seoul, Singapore và Budapest. Việc ra mắt OnRobot Palletizer là một giải pháp tự động hóa mạnh mẽ kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, là sự kết hợp giữa giá thành rẻ, hiệu suất cao và khả năng tích hợp nhanh chưa từng có với khả năng tiết kiệm diện tích, qua đó cung cấp khả năng xếp dỡ tự động hóa linh hoạt cho mọi quy mô doanh nghiệp.

Bảo Anh