Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

OPPO tham gia Liên minh FIDO, thúc đẩy sự xuất hiện của kỷ nguyên đăng nhập không cần mật khẩu mới

ĐNA -

Việc thay thế các cơ chế xác thực dựa trên mật khẩu truyền thống bằng công nghệ không mật khẩu hàng đầu sẽ cho phép người dùng OPPO hưởng lợi từ việc đăng nhập nhanh hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn trên các tài khoản, dịch vụ và nền tảng khác nhau.

OPPO tham gia Liên minh FIDO

OPPO tham gia Liên minh FIDO
Ngày 22/9/2022, OPPO thông báo rằng họ đã tham gia FIDO (Fast IDentity Online), một hiệp hội công nghiệp mở với sứ mệnh phát triển các tiêu chuẩn xác thực nhằm giảm sự phụ thuộc quá mức của thế giới vào mật khẩu. Là một thành viên của Liên minh, OPPO sẽ hỗ trợ phát triển và triển khai các tiêu chuẩn FIDO mới nhất về đăng nhập không cần mật khẩu, sử dụng mật mã khóa công khai cơ bản và các giao thức do FIDO xác định để cung cấp cho người dùng đăng nhập nhanh chóng, thân thiện với người dùng và an toàn trải nghiệm trên các dịch vụ. OPPO cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác của Liên minh để phát triển và quảng bá chứng chỉ Xác thực FIDO nhằm giảm thiểu tình trạng tuân thủ quá mức đối với thông tin đăng nhập chỉ bằng mật khẩu trong các dịch vụ khác nhau.

Người dùng internet trung bình ngày nay có hàng tá tài khoản trực tuyến, khiến việc quản lý số lượng lớn mật khẩu trở thành một nhiệm vụ rất tốn thời gian và gây khó chịu cho cả người dùng và tổ chức. Đồng thời, các phương pháp xác thực chỉ bằng mật khẩu cũng gặp phải một số trở ngại nghiêm trọng. Những điều này bao gồm từ chi phí quản lý cao liên quan đến việc thay đổi và đặt lại mật khẩu người dùng cho đến những rủi ro bảo mật đáng kể từ mật khẩu yếu và việc sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản. Do đó, đã có những lời kêu gọi trong toàn ngành công nghệ hướng tới một cơ chế đăng nhập có thể giảm thiểu sự phụ thuộc vào mật khẩu hoặc thậm chí thay thế chúng hoàn toàn.
Được thành lập vào năm 2012 để giúp giảm sự phụ thuộc quá mức của thế giới vào mật khẩu, FIDO Alliance làm việc để phát triển các tiêu chuẩn về xác thực danh tính không cần mật khẩu và đăng nhập cho các trang web, dịch vụ và ứng dụng trên toàn thế giới. Đặc tả xác thực mới nhất của Liên minh, FIDO2, cung cấp một khung kỹ thuật an toàn và thuận tiện được các công ty bao gồm Google, Microsoft và Qualcomm hỗ trợ.

Sau khi gia nhập Liên minh FIDO, OPPO sẽ tích cực sử dụng các tiêu chuẩn FIDO trên các thiết bị thông minh của mình và làm việc để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và cải thiện bảo mật xác thực. Trong tương lai, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh OPPO để làm “mã khóa” để đăng nhập vào các dịch vụ khác nhau trên các trình duyệt, ứng dụng và nền tảng, giúp tạo ra trải nghiệm kết nối liền mạch. Khi sử dụng nhiều thiết bị thông minh, bao gồm cả thiết bị mới và thiết bị lân cận của người khác, người dùng có thể tự động truy cập thông tin đăng nhập FIDO của họ trên thiết bị OPPO chính mà không cần đăng ký lại mọi tài khoản trên nền tảng hệ điều hành hoặc trình duyệt khác. Là một thành viên của FIDO Alliance, OPPO cũng sẽ tham gia các nhóm công tác FIDO khu vực và kỹ thuật khác nhau, qua đó OPPO sẽ đóng góp về mặt kỹ thuật để đưa công nghệ đăng nhập không cần mật khẩu vào nhiều trường hợp sử dụng và dịch vụ hơn.

Trong thế giới kỹ thuật số, các luồng thông tin lớn hơn dẫn đến những thách thức lớn hơn về bảo mật. Thông qua đề xuất thương hiệu “Inspiration Ahead”, OPPO sẽ hợp tác với các đối tác trong toàn ngành để tạo ra trải nghiệm kết nối không cần mật khẩu an toàn và tiện lợi hơn, mang đến trải nghiệm thông minh mới cho nhiều người dùng hơn.
Bảo Anh