Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

OPPO tham gia Open 3D Foundation để thúc đẩy sự phát triển của đồ họa 3D trên thiết bị di động

ĐNA -Ngày 13/9/2022, OPPO thông báo đã chính thức gia nhập Open 3D Foundation (O3DF), một phần của tổ chức phi lợi nhuận Linux Foundation, với tư cách là thành viên Premier.

Được thành lập vào năm 2021, O3DF được tạo ra để thúc đẩy hợp tác và tổng hợp tài nguyên giữa các nhà phát triển bằng cách hỗ trợ các dự án nguồn mở trong đồ họa 3D, kết xuất và phát triển trò chơi. Dự án hàng đầu của O3DF là Open 3D Engine (O3DE) – một công cụ mã nguồn mở, đa nền tảng có khả năng cung cấp năng lượng cho các trò chơi AAA và thế giới 3D chất lượng như rạp chiếu phim. O3DF có hơn 25 công ty công nghệ hàng đầu khác, bao gồm Adobe, Amazon Web Services, Intel và Microsoft, trong số các thành viên hỗ trợ của nó.

Bằng việc tham gia Quỹ, OPPO sẽ không chỉ đóng góp vào sự phát triển và thích ứng của công nghệ đồ họa 3D cho các thiết bị di động mà còn sẽ thúc đẩy hiệu suất đồ họa 3D trên chúng bằng cách làm việc với các nhà lãnh đạo khác trong ngành. Là một phần trong cam kết với O3DF, OPPO sẽ tích cực tham gia vào Ban điều hành O3DF và Ủy ban cố vấn kỹ thuật của tổ chức này. OPPO cũng sẽ tham gia nỗ lực thành lập một nhóm làm việc chuyên về việc thích ứng và phát triển O3DE trên thiết bị di động.

Ông Hansen Hong – Giám đốc Kế hoạch Công nghệ Phần mềm OPPO cho biết: “Ngày nay, công nghệ đồ họa 3D đã trở thành một yếu tố thiết yếu của xã hội hiện đại, với các lĩnh vực ứng dụng từ hiệu ứng hình ảnh, chơi game, hình ảnh y tế đến nội dung thế hệ tiếp theo như Metaverse. Chúng tôi rất vui khi được tham gia Open 3D Foundation với tư cách là thành viên Premier ở giai đoạn đầu phát triển. Thông qua sự hợp tác của chúng tôi trong Foundation, chúng tôi mong muốn đóng góp vào Open 3D Engine với nền tảng di động là trọng tâm của chúng tôi. Cùng với Mobile Nhóm làm việc về thiết bị, chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm phát triển thiết bị di động mượt mà hơn và thân thiện hơn cho các nhà phát triển O3DE đồng thời tạo ra các ứng dụng kết xuất thực tế nhưng hiệu quả hơn cho người dùng di động”.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón OPPO đến với cộng đồng và chúng tôi mong cho những đóng góp của nó trong việc giúp nâng cao các tiêu chuẩn đồ họa 3D thông qua dự án O3DE” – Royal O’Brien, Tổng giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số và Trò chơi tại Linux Foundation cũng là giám đốc điều hành của O3DF cho biết. “Các thành viên mới như OPPO nhân cách hóa giá trị của kiến ​​trúc mô-đun của O3DE, giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng các giải pháp 3D kết hợp các công nghệ phù hợp nhất với một loạt các trường hợp sử dụng khác nhau. Chơi game trên thiết bị di động là một ví dụ tuyệt vời về cách cách tiếp cận mô-đun đó thúc đẩy khả năng mở rộng và khả năng thích ứng từ công nghệ cốt lõi của chúng tôi”.

O3DE là một công cụ 3D đa nền tảng, mã nguồn mở, mô-đun với trình kết xuất 3D chân thực và các tính năng khác được xây dựng để cung cấp sức mạnh cho mọi thứ từ trò chơi AAA đến thế giới 3D chất lượng như rạp chiếu phim và mô phỏng độ trung thực cao. Động cơ được cấp phép bởi Apache 2.0 và MIT và có sẵn trên toàn thế giới. O3DE có cấu trúc hoàn toàn theo mô-đun, cho phép các nhà phát triển chọn các chức năng họ muốn theo nhu cầu của họ. Do bản chất mã nguồn mở và tính mô-đun, công cụ này có khả năng mở rộng cao, có nghĩa là các nhà phát triển có thể thêm các công cụ, chức năng và quy trình phát triển mới vào dự án của họ. Trong khi đó, khả năng tương thích đa nền tảng của nó cho phép khả năng tương tác và tính di động của các tài sản và công cụ 3D thời gian thực trên các môi trường phát triển, giải phóng sự sáng tạo của các nghệ sĩ và nhà phát triển trên toàn cầu.

Sự xuất hiện của OPPO với cộng đồng O3DF sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của các tính năng và khả năng O3DE dành riêng cho thiết bị di động, cho phép các tính năng đồ họa máy tính tiên tiến như dò tia được sử dụng trong nhiều ứng dụng di động hơn. Tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) vào tháng 3 năm nay, OPPO đã giới thiệu ColorOS Ray Tracing 3D Wallpaper, lần đầu tiên đưa thành công ứng dụng dò tia tương tác lên điện thoại thông minh. Người dùng có thể xem trong thời gian thực bằng cách nghiêng điện thoại thông minh khi ánh sáng ảo tương tác với môi trường ảo để tạo bóng, phản chiếu và các hiệu ứng ánh sáng sống động như thật khác.

Thông qua O3DF và các sáng kiến ​​khác, OPPO sẽ tiếp tục làm việc với các nhà phát triển và đối tác để tìm kiếm nhiều Nguồn cảm hứng hơn, mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ để cho phép nhiều người tận hưởng cuộc sống thông minh hơn.
Thanh Vân – Tiến Chí