Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phát triển du lịch golf để đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh

ĐNA -

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng; sáng nay, 30/8/2022, đã diễn ra Hội nghị “Golf và Du lịch”.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh:
Phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.
Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch golf tới du khách trong và ngoài nước, bên cạnh đó khuyến khích, thúc đẩy liên kết trong phát triển du lịch golf, trong việc tổ chức các giải golf, nâng cao chất lượng các tiện ích kèm theo như nghỉ dưỡng như resort, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe.

Một trong những sân thi đấu của giải BRG Open Golf Championship Danang 2022. – Ảnh Trung Đức – Asean News.

Theo Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO), hiện có trên 60 triệu người chơi golf trên thế giới và mục đích đi du lịch golf đứng thứ ba về động cơ du lịch trong khu vực châu Á.
Toàn cầu hiện có khoảng 700 công ty du lịch golf thuộc 61 quốc gia là thành viên của IAGTO, mỗi năm thực hiện khoảng 2,5 tỷ USD giá trị các hợp đồng cung cấp dịch vụ, phục vụ khoảng 1,9 triệu người chơi golf.

Việt Nam được đánh giá là thiên đường golf lý tưởng của khu vực châu Á với địa hình đa dạng, bờ biển dài với những bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới, đồi núi, cảnh quan hùng vĩ, khí hậu nhiệt đới, ánh nắng chan hòa hầu như quanh năm, điều kiện thuận lợi để đầu tư, phát triển sân golf và loại hình du lịch golf.

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, việc phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch golf là một trong những định hướng trọng tâm trong phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh: Phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch golf là một trong những định hướng trọng tâm trong phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Ảnh: BTC hội nghị

Đà Nẵng hướng đến mục tiêu “Điểm đến du lịch Golf hấp dẫn”
“Tổ chức thành công giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, nằm trong hệ thống Giải Golf Phát triển Châu Á, có ý nghĩa rất quan trọng. Đà Nẵng đã và đang nỗ lực làm đa dạng hoá sản phẩm du lịch, trong đó có du lịch golf. Đà Nẵng đang hướng đến mục tiêu là thành phố biển xinh đẹp, đồng thời là điểm đến du lịch Golf hấp dẫn”, ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, Phó Trưởng BTC Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay 30/8/2022 tại địa điểm diễn ra BRG Open Golf Championship Danang 2022, BTC và các VĐV đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông và chia sẻ nhiều thông tin.
Theo đó, giải đấu chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 31/8 đến 2/9, với sự tham dự của 115 VĐV. Hầu hết các gương mặt hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của Asian Development Tour 2022 đều góp mặt tại Giải.

Cả ba vòng đấu sẽ đều phát bóng từ hai hố: 1 và 10. Trong đó vòng một và vòng hai sẽ thi đấu cả ngày, vòng ba (vòng đấu chung kết) chỉ tranh tài trong buổi sáng ngày 2/9/2022. Nhát cắt sẽ được xác định sau ngày thi đấu thứ hai để chọn ra 50 vận động viên và đồng hạng giành quyền vào thi đấu ngày chung kết.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, Phó Trưởng BTC Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng trả lời câu hỏi của truyền thông. Ảnh: Trung Đức – Asean News.

“Như vậy hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á, cũng như Việt Nam đã, đang và sẽ đến Đà Nẵng để tranh tài. Đà Nẵng sẽ và phải luôn nỗ lực để thể hiện rõ nét, hình ảnh một thành phố mến khách, một đô thị có hệ sinh thái tốt, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Công tác tổ chức giải đấu đạt tầm chuyên nghiệp và an toàn cao.

Giải đầu tiên có ý nghĩa bước đệm để chúng ta rút kinh nghiệm, tổ chức cho những tiếp theo với chu kỳ 2 hoặc 3 năm một lần” – ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, Phó Trưởng BTC Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Có mặt tại buổi gặp gỡ sáng nay cùng hai VĐV, một của Thái Lan là Chanat Sakulpolphaisan, hạng 495 thế giới; một của Australia là Harrison Gilbert; VĐV Dodge Kemmer (Hoa Kỳ), hiện xếp hạng 530 thế giới, cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu trên mặt sân BRG, giải đã mang lại cho tôi cơ hội được du lịch đến Đà Nẵng với nhiều mong ước trải nhiệm và khám phá.
Trên bảng xếp hạng tiền thưởng mùa này của Asian Development Tour, Chanat Sakulpolphaisan ở vị trí thứ 4; Dodge Kemmer vị trí thứ 6 và Harrison Gilbert, vị trí thứ 12.
Theo thổ lộ cả 3 VĐV Golf quốc tế chuyên nghiệp này đều có “lần đầu tiên sang Việt Nam thi đấu”.
Trung Đức