Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Quân đội Nga tiếp nhận hệ thống pháo tự hành “”thần sấm” Msta-S

ĐNA -

Theo hãng tin TASS dẫn thông tin từ Văn phòng báo chí của Rostec cho biết, Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã giao lô pháo tự hành Msta-S phiên bản nâng cấp đầu tiên cho quân đội Nga theo kế hoạch mua sắm quốc phòng. Đây là một phần của kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2023, Rostec đã chuyển giao lô hệ thống pháo tự hành mới 2S19M1 Msta-S đầu tiên cho Bộ Quốc phòng Nga.

Rostec đã chuyển giao lô hệ thống pháo tự hành mới 2S19M1 Msta-S đầu tiên cho Bộ Quốc phòng Nga.

2S19M1 Msta-S là bản cải tiến tự hành của lựu pháo 152mm của Liên Xô và Nga. Hệ thống này được thiết kế để quét sạch và chế áp nhiều loại thiết bị chiến đấu và nhân lực của kẻ thù, phá hủy các vị trí phòng thủ và ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng dự bị bộ binh và xe tăng. Phiên bản xuất khẩu của hệ thống này có cỡ nòng 155mm.

“Pháo nâng cấp được trang bị hệ thống dẫn đường và điều khiển hỏa lực tự động cho phép bắn vào các mục tiêu suốt ngày đêm và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, hệ thống dẫn đường và điều khiển hỏa lực cho phép vũ khí tự xác định tọa độ và tự động đánh giá dữ liệu hỏa lực từ các vị trí bắn có mái che và cung cấp cơ động phản công”, Văn phòng báo chí Rostec cho biết trong một tuyên bố.

Quá trình nạp tự động, lựa chọn loại đạn và khả năng tự phóng giúp giảm tải cho tổ lái và giúp hệ thống này có thể đạt tốc độ bắn 8 phát mỗi phút.

Ông Bekkhan Ozdoyev, một đại diện của Rostec cho biết, tất cả các khẩu pháo Msta-S được cung cấp đều đã trải qua các cuộc thử nghiệm về vận hành và khai hỏa tại bãi thử nghiệm và kiểm tra tại nhà máy trước khi giao cho quân đội.

“Giờ đây, lựu pháo đã được chất lên các bệ đặc biệt và được gửi đến các căn cứ đóng quân”, ông Ozdoyev thông tin thêm.

Thế Cương