Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Shopee giúp người bán địa phương tăng doanh số bán hàng với nhiều tính năng cộng tác hơn

ĐNA -

Shopee là một phần của Sea Limited (NYSE: SE), một công ty internet tiêu dùng hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Sea là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ bằng công nghệ thông qua ba mảng kinh doanh cốt lõi: Shopee, Garena và SeaMoney.

Shopee giúp người bán địa phương tăng doanh số bán hàng với nhiều tính năng cộng tác hơn

Hiện nay, Shopee đang là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan. Có thể nói, Shopee đang góp phần thúc đẩy một hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững và toàn diện bằng cách cho phép các doanh nghiệp số hóa và phát triển sự hiện diện trực tuyến của họ, giúp nhiều người hơn tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ kỹ thuật số cũng như nâng cao tính cộng đồng. Shopee mang đến cho mọi người những trải nghiệm dễ dàng, an toàn và hấp dẫn được hàng triệu người yêu thích hàng ngày. Shopee cũng là công ty đóng góp quan trọng vào nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực với cam kết vững chắc trong việc giúp các thương hiệu cây nhà lá vườn và các doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử. Shopee đã chia sẻ các sáng kiến ​​và nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tại Seller Summit 2022

Ngày 20 tháng 6 năm 2022 vừa qua tại Malaysia, Shopee đã tìm cách giúp người bán địa phương thu hút thêm nhiều khách hàng mới và khách hàng cũ trên nền tảng này bằng các công cụ tiếp thị người bán cộng tác mới và nhiều hơn nữa. Theo ông Kavan Sito, Giám đốc Shopee Malaysia, bắt đầu từ Quý 3 năm nay, tất cả người bán có thể mong đợi mở rộng phạm vi tiếp cận của mình thông qua hơn 13.000 đối tác liên kết của Shopee để có được nhiều đối tượng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua Giải pháp Tiếp thị Liên kết Shopee (AMS).

Các đối tác liên kết bao gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nền tảng phiếu giảm giá và hoàn tiền, nền tảng so sánh giá và nhà xuất bản nội dung. Những người bán được chọn đã tham gia AMS từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái đã đạt được lợi tức đầu tư quảng cáo gấp 16 lần. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh người bán Shopee vào ngày 16 tháng 6, Sito nói rằng các đánh giá là điều cần thiết để giúp tạo niềm tin và sự hấp dẫn cho một sản phẩm trực tuyến. Do đó, Shopee cũng sẽ tạo điều kiện cho người bán thưởng cho những người dùng để lại những đánh giá hữu ích về sản phẩm.

Ngoài ra, nền tảng cũng sẽ cải tiến các tính năng phiếu thưởng để cho phép người bán khuyến khích người mua mới cũng như thưởng cho những người mua nhiều lần vì lòng trung thành của họ. Đây là một trong số nhiều tính năng tiếp thị người bán sáng tạo mà Shopee sẽ tung ra trong những tháng tới để giúp người bán thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh dài hạn.

Hội nghị thượng đỉnh người bán Shopee với chủ đề “Nâng cấp: Cùng nhau phát triển” được tổ chức tại Sunway Resort, Petaling Jaya, Malaysia đã thu hút 500 người thực tế và gần 2.000 người tham gia ảo. Giám đốc Shopee Malaysia, ông Kavan Sito nhấn mạnh rằng nền tảng này luôn cam kết giúp nhiều người và doanh nghiệp hơn tiếp cận các lợi ích của nền kinh tế kỹ thuật số thông qua công nghệ. Shopee vẫn cam kết nâng cao kỹ năng và trao quyền cho các doanh nghiệp địa phương. Ngoài các mô-đun đào tạo miễn phí được cung cấp thông qua Đại học Shopee, Shopee rất vui khi trở thành đối tác tin cậy của các cơ quan chính phủ để hỗ trợ cộng đồng địa phương và thúc đẩy các sáng kiến ​​đào tạo giúp nâng cao kỹ năng cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này bao gồm hỗ trợ người bán thuộc mọi loại hình, thậm chí khoảng 5.000 doanh nhân sinh viên đại học đã bắt đầu hành trình bán hàng trực tuyến của họ thông qua các sáng kiến ​​Siswa Mall phối hợp với Bộ Giáo dục Đại học”.

Hội nghị Người bán Shopee cũng là một phần của sáng kiến ​ Shopee Sapot Lokal nhằm thúc đẩy sự hòa nhập và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cộng đồng địa phương.

Một người yêu thích các chương trình của Shopee, Kelvin Yam, 46 tuổi, người điều hành một cửa hàng văn phòng phẩm – CX Trading trên nền tảng này, cho biết rằng các chương trình này không chỉ khuyến khích ông tiếp thị các sản phẩm Shopee của mình trên Facebook mà còn giúp tăng doanh số bán hàng trung bình hàng tháng lên hơn gấp đôi. Yam cho biết: “Những chương trình này rất hữu ích để tôi mở rộng quy mô kinh doanh trên Shopee của mình khi tôi thấy doanh số bán hàng tăng gần 5 lần. Hiện tôi đang tạo ra doanh thu trung bình hàng tháng khoảng 50.000 RM”.

Một người bán hàng khác, Ammar Izzuddin, 33 tuổi tin rằng ngoài việc học hỏi, một người cũng cần kết nối mạng lưới và học hỏi từ những người bán hàng khác để có thêm kinh nghiệm bán hàng. Ammar, người bán các sản phẩm dành cho trẻ em trên Shopee cho biết, “Thông qua các cơ hội kết nối tại Shopee Seller Summit, tôi đã hiểu rõ hơn về cách những người bán khác lập chiến lược và dự báo cơ hội kinh doanh, cũng như quản lý nguồn lực của họ. Tất cả đều rất sâu sắc để giúp chúng tôi hiểu cách chúng tôi có thể làm tốt hơn và mở rộng quy mô về lâu dài”. Được biết, Ammar đã là thành viên trung thành của Shopee Seller Summit trong bốn năm liên tiếp.

Như vậy, người bán muốn truyền đạt kỹ năng và kiến ​​thức của mình có thể mong đợi các ứng dụng của chương trình ShopeeXperts vào đầu tháng 8 năm nay. Thông qua chương trình này, những người bán hàng hoạt động hiệu quả nhất được chọn sẽ được đào tạo 1 tháng sâu sắc về kỹ năng tiếp thị, vận hành, bán hàng và thuyết trình. Đây là cơ hội để thiết lập uy tín với tư cách là những người đào tạo có trình độ và có thể giúp những người bán khác thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp của họ.
Minh Hòa