Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Siêu AI ChatGPT phiên bản mới (GPT-4) sẽ được giới thiệu và nó có thể cho phép bạn có thể tạo ra cả hình ảnh, âm thanh, video

ĐNA -

 Giám đốc Công nghệ của Microsoft gần đây đã thảo luận về bước quan trọng tiếp theo cho AI. Theo Window Central, Andreas Braun, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức, gần đây đã xác nhận rằng GPT-4 sẽ được ra mắt bắt đầu từ ngày 19 tháng 3 năm 2023 . GPT-4 sẽ cung cấp “các khả năng hoàn toàn khác” so với mẫu GPT-3.5 hiện tại, có thể cho phép bạn có thể tạo ra cả hình ảnh, âm thanh, video.

GPT-4 sẽ được ra mắt bắt đầu từ ngày 19 tháng 3 năm 2023 . GPT-4 sẽ cung cấp “các khả năng hoàn toàn khác” so với mẫu GPT-3.5 hiện tại, có thể cho phép bạn có thể tạo ra cả hình ảnh, âm thanh, video.

GPT-4 là phiên bản tiếp theo của Mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI và nó sẽ mạnh hơn đáng kể so với GPT-3.5 đang hỗ trợ phiên bản ChatGPT hiện tại. Ngoài việc mạnh mẽ hơn, GPT-4 sẽ có “mô hình đa phương thức” cho phép tạo ra nhiều loại nội dung hơn, bao gồm tính năng tạo ra video. Thông tin trên được ông Braun đưa ra tại một sự kiện có tên AI in Focus – Digital Kickoff. “Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới. Ở đó, sẽ có các mô hình đa phương thức, cung cấp những khả năng hoàn toàn khác nhau, ví dụ như video”, ông cho biết.

ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022, được cung cấp bởi mô hình GPT-3.5. Phiên bản chính tiếp theo của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), GPT-4, sẽ mạnh hơn đáng kể. Nó cũng sẽ có những khả năng mới. Hiện tại, ChatGPT và công nghệ khác do GPT-3.5 cung cấp chỉ giới hạn ở các câu trả lời dựa trên văn bản. Nhận xét của Braun cho thấy điều đó có thể thay đổi khi triển khai GPT-4. Các mô hình đa phương thức của LLM có thể mở đường cho việc tạo video và các loại nội dung khác.

Microsoft đã tiết lộ một phiên bản Bing mới được hỗ trợ bởi ChatGPT vào đầu năm nay. Mặc dù những tin đồn ban đầu cho rằng công cụ tìm kiếm có thể được cung cấp bởi GPT-4, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, Microsoft sử dụng công nghệ độc quyền có tên Prometheus để nhanh chóng đưa ra câu trả lời dựa trên thông tin thời gian thực. Công ty đã trình bày chi tiết cách thức Prometheus cung cấp năng lượng cho Bing mới vào tháng trước.

GPT-4 sẽ là AI đa phương thức, có thể tạo nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau, không còn giới hạn như trước. AI mới có thể dịch văn bản thành video, nhạc và hình ảnh. Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT. Các công ty cũng đã hợp tác chặt chẽ với nhau để cải thiện khả năng của AI. Việc Braun thảo luận về GPT-4 tại một sự kiện của Microsoft cho thấy hai tổ chức đang hợp tác chặt chẽ với nhau.

Chy Le/ theo Window Central