Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Singapore cung cấp phương pháp quét CT liều thấp để tầm soát ung thư phổi an toàn hơn

ĐNA -

Các bác sĩ chuyên khoa ung thư quốc tế tại ICS tại Singapore cung cấp phương pháp quét CT liều thấp để tầm soát ung thư phổi an toàn hơn.

Tại ICS, đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm và trình độ của chúng tôi cung cấp phương pháp tiếp cận toàn diện để tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư.

ICS là một trung tâm quản lý ung thư ở Singapore

ICS là một trung tâm quản lý ung thư ở Singapore cung cấp dịch vụ chụp cắt lớp vi tính liều thấp (còn gọi là chụp CT liều thấp, hoặc LDCT) thay thế cho chụp MRI hoặc chụp CT liều tiêu chuẩn. Còn được gọi là chụp CT xoắn ốc hoặc xoắn ốc, chụp CT liều thấp này sẽ liên tục quay theo chuyển động tròn để chụp ảnh 3-D của phổi trong khi bệnh nhân đang nằm. Dần dần, chuyển động tròn sẽ nhỏ dần để khám phá các vùng khác của phổi.
Điều khác biệt so với các phương pháp chụp CT khác là nó phát ra ít hơn một phần năm bức xạ so với chụp CT toàn liều. Tuy nhiên, nó cũng hiệu quả như các cách quét khác trong việc tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, ngắn gọn và toàn diện.
Hơn nữa, nó có thể hiển thị các nốt phổi có thể quá nhỏ để chụp X-quang thông thường hoặc thậm chí chụp MRI để phát hiện. Trong khi tia X điển hình có thể phát hiện ra các nốt phổi nhỏ bằng đồng mười xu, thì chụp CT liều thấp có thể phát hiện và cho thấy những bất thường ở phổi có kích thước bằng hạt gạo.
Vì không phải tất cả các nốt đều là ung thư, bác sĩ chuyên khoa ung thư của ICS sẽ sắp xếp sinh thiết để xác nhận thêm về việc liệu các nốt có phải là ung thư hay không? Rốt cuộc, các nốt ung thư được phát hiện càng nhỏ, thì khả năng các tế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể càng ít.
Bằng cách phát hiện các tế bào ung thư sớm hơn, chụp CT liều thấp cho phép có nhiều lựa chọn điều trị hơn cho bệnh ung thư phổi và cũng mang lại cho bệnh nhân cơ hội sống sót cao hơn.
Một đặc điểm đáng chú ý khác mà chụp CT liều thấp có là những lần quét liều thấp này mất ít thời gian hơn so với chụp X-quang thông thường. Chụp CT liều thấp có thể được thực hiện trong vài phút. Với việc phát hiện chính xác hơn, tốn ít thời gian hơn và ít bức xạ hơn, những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi sẽ tăng cơ hội được điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu, mang lại cơ hội phục hồi cao hơn.
Là một tổ chức chuyên về chẩn đoán và điều trị ung thư ở Singapore, ICS cũng cung cấp mũ lạnh và hệ thống làm mát da đầu trong một chiếc mũ vừa khít. Chiếc mũ này, có chứa gel lạnh, sẽ được đội trong quá trình hóa trị để giảm tác dụng phụ của nó, chẳng hạn như rụng tóc. Trung tâm cũng cung cấp một máy phân tích thành phần cơ thể, có thể quét các thuộc tính vật lý chính xác của cơ thể bạn, chẳng hạn như chất béo cơ thể, hàm lượng nước, khối lượng xương, tuổi trao đổi chất, v.v. để có được số đo đầy đủ về sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn.

ICS sẵn sàng hỗ trợ hành trình phục hồi ung thư cho bệnh nhân

ICS kết hợp các loại thuốc hiện đại đã được Cơ quan Khoa học Y tế phê duyệt và đã được áp dụng rộng rãi ở Singapore. Cung cấp một loạt các lựa chọn điều trị chất lượng cao, ICS sẵn sàng hỗ trợ hành trình phục hồi ung thư ở bệnh nhân.
Bảo Anh