Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trải nghiệm chỉ đường đầy chân thực và sống động cùng Pental Maps

ĐNA -

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Petal Maps hiện đã có những tiến bộ vượt bậc, mang đến cho hơn 28 triệu người dùng trên khắp 160 quốc gia trải nghiệm du lịch và điều hướng đầy mới lạ. Thời gian qua, Petal Maps vẫn luôn tuân theo nguyên tắc chỉ đạo xuyên suốt rằng sẽ không ngừng nỗ lực để tạo ra một thế giới thu nhỏ phản ánh thế giới thực một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
Trong quá trình điều hướng, bản đồ này sẽ đưa ra Chỉ dẫn về làn đường và Hiển thị giao lộ được phóng lớn nhằm hỗ trợ lái xe an toàn. Nhờ có nguồn dữ liệu đầu vào lớn và được kết xuất một cách chi tiết, bản đồ luôn có khả năng hiển thị chính xác tình trạng đường xá. Petal Maps hiện đã được tích hợp thêm các tính năng mới bao gồm hiệu ứng ánh sáng trong Chế độ tối, mô phỏng địa danh 3D, và vô số những tính năng khác được hỗ trợ bởi công nghệ phức tạp như kết xuất chi tiết. Petal Maps mang đến tấm bản đồ có tính chân thật và thú vị hơn, đồng thời cũng nâng cao trải nghiệm điều hướng cho người dùng.

Petal Maps đồng hành cùng bạn với hiệu ứng ánh sáng sống động
Việc tìm đường có thể khá khó khăn đối với bạn. Những con phố bạn đi qua có điểm nào đó rất khác so với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình điện thoại, hơn nữa, sự khác biệt về ánh sáng cũng đồng thời có thể khiến bạn bị đánh lạc hướng. Khi bật lên chế độ ban đêm, đèn đường chính là vật không thể thiếu trong thế giới thực. Để tối đa hóa khung cảnh trong thế giới thực, Petal Maps đã thêm vào tính năng đèn buổi tối nhằm mô phỏng hiệu ứng đèn đường vào ban đêm, bao gồm cả hiệu ứng từ ánh sáng đường phố và ánh sáng tòa nhà, mang lại mức độ chính xác cao hơn và chi tiết hơn.

Tính năng này sẽ khiến người dùng có được trải nghiệm điều hướng toàn diện và chi tiết hơn. Ví dụ: khi các tòa nhà trong thành phố sáng đèn, bản đồ sẽ biểu thị rằng lúc này đã vào ban đêm tại tọa độ tìm kiếm. Thông qua đó, người dùng sẽ có thể có sự so sánh tốt hơn với bản đồ trên Petal Maps và môi trường trong thực tại dù có sự thay đổi về ánh sáng.

Thể nghiệm môi trường xung quanh đầy sống động với tính năng mô phỏng địa danh 3D
Petal Maps đã tạo lập khoảng 26.000 mô hình tòa nhà màu trắng và hiệu ứng 3D cho 100 tòa nhà mang tính biểu tượng như Tháp Eiffel, London Eye và Tháp Kuala Lumpur và nhiều tòa nhà khác. Nhờ các mô hình địa danh 3D của Petal Maps, người dùng có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà nổi tiếng ngay trong khu vực của họ một cách chi tiết hơn và thậm chí có thể du lịch vòng quanh thế giới mà không cần đi đâu xa. Các mô hình địa danh 3D tái hiện khung cảnh trong thế giới thực của những địa điểm nổi tiếng này với sự chi tiết ở mức cao nhất, mang đến cho người dùng những sắc thái đa dạng và chi tiết hơn khi điều hướng.

Ngoài các địa danh 3D, Petal Maps cũng cung cấp bản đồ 3D thực tế hơn về các yếu tố như thời tiết, cây cối, thời gian, v.v. Hiệu ứng 3D mang đến cho người dùng những hiểu biết mới, cho phép người xác định tọa độ hiện tại hoặc tọa độ nơi họ muốn đến bằng cách đối sánh các chi tiết nhỏ có thể nhìn thấy trên màn hình Petal Maps với khung cảnh trong thế giới thực.

Các tầng nhiệt độ, lượng mưa và hệ thống phân loại màu sắc của Petal Maps sẽ hiện thức hóa thế giới trong bản đồ của bạn
Ngoài ra, phiên bản mới nhất của Petal Maps sẽ mang đến trải nghiệm điều hướng nâng cao với các lớp nhiệt độ và Lượng mưa mới, cũng như tăng cường màu sắc cảnh quan tự nhiên cho bản đồ.

Mọi người thường nghĩ việc tìm đường hoặc đọc bản đồ là nhàm chán hoặc rườm rà. Nhưng Petal Maps và đội ngũ đã làm việc chăm chỉ để tái hiện lại thế giới thực vào trong bản đồ, cải thiện tính xác thực và độ chính xác, cũng như cung cấp trải nghiệm điều hướng thú vị.

Petal Maps tích hợp đa dạng các lớp bản đồ, ví dụ như địa hình và thời tiết để mô phỏng các tình huống trong thế giới thực, cho phép người dùng có khả năng kiểm tra điều kiện thời tiết và nhiệt độ. Điều này cho phép người dùng có thể tự chuẩn bị bằng cách trực tiếp xem xét điều kiện thời tiết ở điểm đến và dọc theo tuyến đường theo từng lớp mà không cần phải mở nhiều ứng dụng dự đoán thời tiết – ví dụ: khi sắp đến một địa điểm có mưa to, họ có thể biết trước về thời tiết và đem theo ô để đề phòng. Ngoài ra, việc thêm nhiều chi tiết vào đối tượng sẽ khiến bản đồ có tính chân thực hơn.

Thông qua công tắc điều khiển chuyển đổi các lớp nằm ở góc phải trên của trang chủ Petal Maps, người dùng có thể chuyển sang các lớp bản đồ Thời tiết khác nhau, ví dụ như xem nhiệt độ và lượng mưa. Để thực hiện điều chỉnh, hãy nhấp vào Chọn lớp, sau đó là Lớp thời tiết, và cuối cùng là Lớp nhiệt độ/lượng mưa.
Petal Maps cũng ứng dụng hệ thống phân loại màu sắc sống động như thật, mô tả các yếu tố địa lý như thủy vực, không gian xanh và núi non chính xác như người dùng đang thực được trải nghiệm chúng. Điều này làm cho việc điều hướng trở nên thú vị hơn một cách đáng kể bởi bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp từ các thực thể tự nhiên tuyệt đẹp và hơn thế nữa chỉ qua một màn hình.

Petal Maps nâng cao trải nghiệm điều hướng cho bạn nhờ các tính năng được cá nhân hóa
Phiên bản gần đây nhất được tích hợp các giao diện tùy chỉnh cho từng mùa trong số bốn mùa – Xuân, Hạ, Thu, Đông – nhằm tăng cường sự đa dạng cho trải nghiệm điều hướng của bạn. Để chuyển sang giao diện được cá nhân hóa, bạn chỉ cần chuyển hướng tới Trang của tôi, đi tới Cài đặt và thay đổi Cài đặt hiển thị.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thói quen du lịch của bản thân, báo cáo Du lịch cho người dùng của Petal Maps chính là dành cho bạn. Petal Maps sẽ tạo một báo cáo dựa trên hành vi người dùng của bạn và thường xuyên gửi báo cáo đó cho bạn thông qua thông báo đẩy, từ đó cho phép bạn hiểu rõ hơn về sở thích du lịch của bản thân.

Ngoài ra, Petal Maps còn cung cấp chế độ Hành trình cho người dùng. Khi tốc độ trên trang chủ Petal Maps vượt quá 15km/h trong hơn 10 giây, chế độ hành trình sẽ được kích hoạt. Sau khi kích hoạt chế độ hành trình, bạn sẽ được nhắc nhở qua dạng tin nhắn thoại, nội dung có thể là về thông tin camera, giới hạn tốc độ và tình trạng đường xá phía trước. Petal Maps giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn.

Petal Maps mới được cải tiến sẽ chỉ dẫn bạn đến con đường cần đi theo một cách thú vị, toàn diện, nhờ vào màn hình hiển thị trực quan thông minh. Petal Maps sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để mang đến cho người dùng trải nghiệm điều hướng phong phú hơn. Người dùng được cung cấp trải nghiệm bản đồ được trực quan hóa, tạo ra kết nối với môi trường xung quanh nhờ vào các lớp tính năng phong phú, mô phỏng địa danh 3D và ánh sáng ban đêm. Tuy nhiên, các tính năng của Petal Maps có thể khác nhau tùy theo quốc gia/khu vực và tùy thuộc vào điều kiện thực tế.
Bảo Anh – Thanh Vân