Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trung ương đoàn: Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022

ĐNA – Sáng 23/9/2022, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022. Đây là hoạt động chính trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích của các thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trần Tuấn Anh, biểu dương những nỗ lực, thành tích của 263 đại biểu thiếu nhi tham dự liên hoan lần thứ IV, năm 2022. “Mỗi cháu đều là bông hoa đầy hương sắc trong vườn hoa “Cháu ngoan Bác Hồ”, có trí tuệ, có nghị lực, có lòng nhân ái, là tấm gương sáng trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, làm nghìn việc tốt”, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nói.

Đồng chí Trần Tuấn Anh mong muốn mỗi thiếu nhi tham dự liên hoan sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Đồng thời, cùng nhau giữ gìn, vun đắp và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Khách mời và các đại biểu tham dự sự kiện

Các đại biểu thiếu nhi được tuyên dương đều là những học sinh, thiếu nhi tiêu biểu có thành tích nổi bật tại các địa phương, đơn vị trong năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022. Các em đều là tấm gương sáng trong cuộc sống; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, là nòng cốt trong các phong trào, hoạt động sôi nổi của tổ chức Đội; được giới thiệu, xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang

Tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ, kể từ chương trình gặp mặt thiếu nhi các dân tộc lần đầu tiên năm 1993, đến năm 2022, Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV được tổ chức với số lượng thiếu nhi đông đảo nhất đại diện đầy đủ cho 54 dân tộc anh em với nhiều hoạt động được tổ chức rộng khắp từ Trung ương tới cấp cơ cở. Đây là sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương với mong muốn tạo điều kiện để thiếu nhi các dân tộc Việt Nam từ mọi miền đất nước được hội tụ, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình; góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa thống nhất trong đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Sự kiện cũng là một trong những hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc tổ chức vào cuối năm 2021.

Ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần; nhằm biểu dương, động viên các em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu trên cả nước, tạo điều kiện thúc đẩy các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang hy vọng những thông điệp, tinh thần của Liên hoan sẽ được các đại biểu thiếu nhi truyền tải, lan tỏa đến thiếu nhi cả nước để cùng nhau thêm yêu quý bản làng; yêu quý và chung tay gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp “Con Lạc, cháu Hồng” của quê hương, đất nước, để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV là Ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV là Ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần; nhằm biểu dương, động viên các em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu trên cả nước, tạo điều kiện thúc đẩy các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em.
Tiến Chí