Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Từ chương trình trao giải “Nhà thơ thế giới” đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 – Văn hóa Việt Nam sẽ đi về đâu?

ĐNA – Còn nhớ, vài năm trước có “nhà báo quốc tế” tiến sĩ không học một ngày nào có tên Lê Hoàng Anh Tuấn quê Nghi Lộc, Nghệ An, nay lại có “nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân, toàn ở tầm vũ trụ, chú Cuội, Hằng Nga cung trăng. Nhiều bạn đọc trên mạng xã hội lo lắng vì không biết nay mai có xuất hiện thêm danh xưng”nghệ sĩ quốc tế”, “Shobiz quốc tế”, “thầy ông nội quốc tế” nữa không? Nếu thế thì dân làng Vũ Đại lại không kịp soạn lễ “vinh quy bái tổ”. Danh xưng như thế thì nữ sĩ Hồ Xuân Hương phải gọi nàng thơ Tống Thu Ngân bằng cụ chắc?…

“Nhà thơ thế giới” Tống Thu Ngân và vệ sĩ bảo vệ Nhà thơ thế giới:

Từ chương trình trao giải “Nhà thơ thế giới” bị cơ quan chức năng Quảng Ninh thanh tra.
Chiều 26/12/2022, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết cơ quan đã thanh tra chương trình, sau khi hình ảnh người này lên nhận giải lan truyền trên mạng xã hội. Theo kết quả xác minh, hóa ra buổi lễ vinh danh “nhà thơ thế giới” do 1 công ty tư nhân có tên “Hằng Holy Group” thực hiện nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Sao đơn vị tổ chức lẫn nơi cho thuê tổ chức lại ấu trĩ không biết đó là vi phạm luật khi chương trình này chưa được cấp phép để cho xuất hiện nhiều danh xưng tầm “vũ trụ” như thế này? Nào là danh xưng Đại sứ quyền năng Tâm Tài Đức Việt – Hàn 2022, Đại sứ trọn đời – chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới, Phó chủ tịch Liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trên thế giới và Việt Nam…

Trong đêm chung kết hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Anh diện váy đuôi cá màu vàng, thân dưới xuyên thấu lên sân khấu trao giải Á hậu 1 cho Trịnh Thùy Linh.

Đến ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 xin lỗi vì sự cố trang phục xuyên thấu của Á hậu Phương Anh
Chiều 25/12/2022, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 nói trong thông cáo báo chí:

“Rất đáng tiếc khi xảy ra sự cố mang tính tai nạn đối với bộ trang phục của á hậu Phạm Ngọc Phương Anh. Bộ váy này khi bị ánh sáng rọi vào ở một vài góc độ nhất định đã tạo ra hình ảnh không đẹp trên sân khấu. Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 xin lỗi khán giả và người hâm mộ khi không lường trước và không kiểm soát được sự cố”.

Trước đó, trong đêm chung kết hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Anh diện váy đuôi cá màu vàng, thân dưới xuyên thấu lên sân khấu trao giải Á hậu 1 cho Trịnh Thùy Linh.

Trả lời báo chí, Phương Anh nói cô xấu hổ khi thấy những hình ảnh không đẹp của mình bị lan truyền trên mạng. “Khi chọn đầm mặc thử hay cả khoảnh khắc đi thảm đỏ, tôi và ê-kíp thấy bộ đầm vẫn ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, ánh sáng đã hại tôi”, Phương Anh chia sẻ.

Hồng Quang – Quỳnh Trang