Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN ký kết MOU với Trường Công nghệ và Thiết kế UEH

ĐNA -

Sáng ngày 10/7/2023, tại văn phòng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN đã có buổi gặp gỡ, làm việc và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Buổi ký kết diễn ra tại Trường Công nghệ và Thiết kế UEH với các đại diện tham dự.

Lễ ký kết được diễn ra trang trọng với sự tham gia từ các đại diện của 2 đơn vị. Về phía Trường Công nghệ và Thiết kế UEH có sự hiện diện của TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Thiết kế; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chiến lược và Chính sách UEH, Giám đốc Viện Đổi mới Sáng tạo.

Đại diện Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN có ThS. Lưu Minh Trung – Viện Trưởng Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN, ThS. Tô Đê Hạng – Phó Viện Trưởng Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của các đại biểu là đại diện của trường UEH, Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công Nghệ, Viện Khoa học Công Nghệ và Nghiên cứu giáo dục và Tạp chí Đông Nam Á…

Mở đầu chương trình, đại diện hai đơn vị đã  trao đổi, giới thiệu về đơn vị qua các video, hình ảnh để đối tác hiểu rõ hơn về đơn vị của mình. Theo đó, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN được biết đến với vai trò là một đơn vị có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, tư vấn và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế – xã hội.

TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Thiết kế phát biểu trong buổi lễ.
Những nội dung được 2 đơn vị trao đổi và định hướng được ghi nhận cụ thể trong ký kết

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Công nghệ và Thiết kế UEH đã giới thiệu tổng quan về sứ mạng của Nhà trường trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh quan hệ quốc tế, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao tri thức mới trong lĩnh vực Toán, Thống kê, Hệ thống thông tin kinh tế, Công nghệ, Máy tính, Đổi mới sáng tạo, Kiến trúc, Quy hoạch, Thiết kế đa phương tiện cho các nhà hoạch định chính sách, quản lý, giới học giả và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chiến lược và Chính sách UEH – Giám đốc Viện Đổi mới Sáng tạo chia sẻ các ý kiến của mình về buổi lễ ký kết hợp tác.

Với những thế mạnh trên, 2 đơn vị đều mong muốn được kết nối và tăng cường mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, tư vấn, thực hiện các nghiên cứu, dự án về chuyển đổi số doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Lễ ký kết được diễn ra trong tinh thần gắn kết và hữu nghị giữa 2 đơn vị
Với những thế mạnh trên, 2 đơn vị đều mong muốn được kết nối và tăng cường mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, tư vấn, thực hiện các nghiên cứu, dự án về chuyển đổi số doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Dựa trên những tương đồng về mục tiêu, định hướng phát triển, tin rằng sau khi tiến hành ký kết MOU, 2 đơn vị sẽ sớm có những hoạt động kết nối đầu tiên. Cùng mở ra những chương trình hợp tác hữu ích, mang đến nhiều giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp, đơn vị có liên quan trong lĩnh vực chuyển đổi số doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trịnh Nguyễn. (ảnh do UEH và ASEAN SRCI cung cấp)