Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Việt Nam đăng cai Giải bóng chuyền nam trong nhà quân đội các nước ASEAN

ĐNA -

TP.HỒ CHÍ MINH,  từ 3-8/10/2023, tại Trung tâm thể dục thể thao quốc phòng 2, Quân khu 7 Giải bóng chuyền nam trong nhà quân đội các nước ASEAN 2023 đã được tổ chức nhằm tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước ASEAN, với tinh thần “Quân đội ASEAN hợp tác, gắn kết vì hòa bình”.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải bóng chuyền nam trong nhà Quân đội các nước ASEAN.

Giải bóng chuyền nam trong nhà Quân đội các nước ASEAN năm 2023 là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức, với tinh thần “Thể thao kết nối tình hữu nghị”, gồm 7 đội tới từ 7 quốc gia của khối ASEAN, gồm: Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Giải có sự tham gia của 160 huấn luyện viên, vận động viên. Các đội được chia thành 2 bảng đấu. Bảng A có 3 đội: Việt Nam, Campuchia, Lào; Bảng B có 4 đội: Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia.

Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn một lượt, xác định hai đội nhất, nhì vào bán kết. Hai đội thắng vòng bán kết thi đấu chung kết tranh giải Nhất, Nhì; hai đội còn lại tranh giải Ba, Tư. Ban Tổ chức tặng cúp, huy chương và tiền thưởng cho các đội: Nhất, Nhì, Ba và tặng Kỷ niệm chương cho các đội còn lại.

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải bóng chuyền nam trong nhà Quân đội các nước ASEAN 2023 cho biết, đây là một trong những hoạt động quan trọng, nâng cao hoạt động đối ngoại về hội nhập quốc tế, quốc phòng, an ninh, chính trị, thể dục, thể thao, văn hóa… góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam đến các nước trong khu vực ASEAN; tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước ASEAN với tinh thần “thể thao kết nối tình hữu nghị”.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các vận động viên bóng chuyền quân đội được giao lưu, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, làm cơ sở để tham gia các giải quốc gia, quốc tế năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Thùy Văn