Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vietcombank tổ chức ra mắt Quỹ “Vững tương lai” và giải chạy 60 năm “Vạn trái tim – Một niềm tin”

ĐNA -

Ngày 12/3/2023, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động,  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức ra mắt Quỹ “Vững tương lai” hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng và phát động Giải chạy 60 năm “Vạn trái tim – Một niềm tin” trên toàn quốc. Với 25.000 vận động viên đăng ký tham gia, tổng giá trị quy đổi đóng góp vào Quỹ “Vững tương lai” dự kiến lên đến trên 11 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu khai mạc và phát động giải chạy.

Hoạt động này dành cho cán bộ nhân viên cùng người thân, khách hàng, đối tác của Vietcombank được tổ chức thành 2 đợt gồm: Giải phong trào cự ly 6 km tổ chức đồng loạt trên toàn hệ thống Vietcombank vào ngày 12/3 và giải chạy thành tích cự ly 6 km và 12 km sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19/3.

Vietcombank ra mát Quỹ “Vững tương lai”

Tham gia giải chạy, toàn bộ thành tích của các vận động viên sẽ được Vietcombank quy đổi thành tiền để xây dựng Quỹ “Vững tương lai” dành hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng. Qua mỗi km trên đường chạy, mỗi vận động viên sẽ đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ “Vững tương lai”. Với số lượng khoảng 25.000 vận động viên đăng ký tham gia, tổng giá trị quy đổi đóng góp vào Quỹ “Vững tương lai” dự kiến lên đến trên 11 tỷ đồng.

Sáng 12/3, Ban lãnh đạo cùng hơn 3.000 vận động viên là cán bộ, người thân và khách hàng của Vietcombank tại Hà Nội.

Trong hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, không chỉ khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, tiên phong, dẫn dắt trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế, Vietcombank  còn lan tỏa các giá trị nhân văn sâu sắc với hình ảnh ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo…

Các vận động viên tham gia giải chạy sáng 12/3 tại Vietcombank Bình Thuận tổ chức.

Tiếp nối những giá trị nhân ái, Giải chạy 60 năm Vietcombank “Vạn trái tim – Một niềm tin” hy vọng sẽ kết nối hàng vạn trái tim trên hành trình thiện nguyện, làm cầu nối nhân văn chung tay vì cộng đồng để xây dựng Quỹ “Vững tương lai” nhằm thắp lên tình yêu thương và niềm tin tươi sáng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng, đồng hành đưa ước mơ của các em vươn cao, bay xa và tỏa sáng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Thành viên HĐQT Tổng Giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tài năng

Trong 10 năm qua, Vietcombank đã đóng góp các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với số tiền lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó hơn 1.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực giáo dục.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, với thông điệp xuyên suốt “Vạn trái tim – Một niềm tin”, giải chạy không chỉ đơn thuần mang tính chất thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao mà còn mang ý nghĩa gắn kết vì cộng đồng.

The Cuong/tổng hợp.