Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam lần VII tại Đà Nẵng trở thành sự kiện 3 môn phối hợp lớn nhất Đông Nam Á

ĐNA -

 Chiều ngày 5/5/2023, tại Hyatt Regency Danang Resort and Spa – địa điểm chính diễn ra các hoạt động- đã diễn ra họp báo giới thiệu Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 5 tháng 5 năm 2023 – Sự kiện VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam do Sunrise Events Việt Nam (SEV) phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Thành phố Đà Nẵng tổ chức, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 5 năm 2023.

VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 5 năm 2023 tại thành phố Đà Nẵng

Tính từ lần đầu tiên được tổ chức (năm 2015), đến nay, VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam lần VII, năm 2023 tại Đà Nẵng là sự kiện có đông VĐV tham dự nhất (hơn 3.000), và cũng là lần số lượng VĐV Việt Nam tham gia đạt kỷ lục (chiếm 50% tổng số VĐV tham dự, so với năm 2015 chỉ có 54 VĐV Việt Nam. Năm nay, cụ thể có hơn 1.200 VĐV đăng ký cho cự ly 70.3 và tổng cộng có 1.545 VĐV Việt Nam cho toàn cự ly). Và cũng lần đầu tiên, VinFast – Công ty sản xuất xe điện toàn cầu trở thành đối tác danh hiệu của sự kiện từ năm 2023 đến 2025.

Chủ trì buổi họp báo (từ bên phải sang): Đại diện của Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington, Tổng Giám đốc. Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng và ông Trần Lê Phương – Phó Tổng giám đốc đối ngoại VinFast.

Theo BTC, đây là lần VII, sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng, giúp các VĐV có thêm cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của thành phố biển, nơi hội tụ đầy đủ cảnh sắc thiên nhiên, những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, cùng bề dày lịch sử và chuỗi những di sản, tài sản văn hóa đa dạng của thành phố có “những cây cầu”. Có gần 1.000 VĐV quốc tế đến từ 62 quốc gia. Đặc biệt trong đó, có 77 Vận động viên AWA (All World Athlete), trong đó có 8 vận động viên AWA Vàng, …

“IRONMAN 70.3 Việt Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập thể dục, chơi thể thao, cổ vũ lối sống lành mạnh, của nhân dân thành phố Đà Nẵng, cũng như trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc. Đà Nẵng cũng đã có riêng một Câu lạc bộ 3 môn phối hợp.

Đà Nẵng đã là một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch cả nước, với sự kiện VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam làm thêm nhiều du khách đến và trải nghiệm, đón nhận những điều mới mẻ từ Đà Nẵng. Thể thao luôn đồng hành cùng du lịch, cùng quảng bá vẻ đẹp của con người và vùng đất Đà Nẵng” – ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ.

Cũng với tinh thần lan tỏa hình ảnh và danh tiếng của một sự kiện thể thao tại Việt Nam, luôn được kỳ vọng ngày càng mở rộng, được nhiều VĐV tên tuổi cũng như cộng đồng người chơi 3 môn phối hợp trên toàn cầu, biết đến. Năm nay là năm đầu tiên, đánh dấu sự hợp tác giữa VinFast với tư cách là “Đối tác danh hiệu với IRONMAN Group” và là Nhà tài trợ danh hiệu của IRONMAN 70.3 Việt Nam trong 3 năm tới từ 2023 đến 2025.

“Hành động này đi theo chiến lược chung của dự án hợp tác toàn cầu giữa VinFast và IRONMAN Group, IRONMAN là môn thể thao có khả năng truyền cảm hứng rất lớn, cũng như thử thách về ý chí, nghị lực, tính kỷ luật, thúc đẩy tinh thần sống khỏe mạnh, bền vững trong cộng đồng nói chung và người chơi các môn thể thao sức bền nói riêng.

Thông qua quan hệ đối tác mang tính toàn cầu này, VinFast muốn chung sức quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Kêu gọi cộng đồng hướng đến lối sống xanh, giảm khí thải, bảo vệ môi trường. VinFast đã và đang làm hết sức mình cho cuộc cách mạng về phương tiện vận chuyển theo hướng điện hóa”, ông Trần Lê Phương – Phó Tổng giám đốc đối ngoại VinFast cho biết.

Sự kiện chạy bộ Từ thiện Newborns RunOut Vietnam đã chính thức diễn ra sáng 5/5.

Với sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên trong 4 nội dung thi đấu bao gồm cự ly IRONMAN 70.3, SUNRISE SPRINT, IRONKIDS và Newborns Vietnam Run Out; IRONMAN 70.3 Việt Nam lần VII cũng ghi nhận thêm nhiều kỷ lục về số lượng tình nguyện viên tham gia, số lượng thực phẩm, đồ uống, cũng như các hỗ trợ kịp thời cho VĐV trong chăm sóc sức khỏe. Tại buổi họp báo chiều nay, đại diện BTC cũng kêu gọi các VĐV hãy có sự chuẩn bị chủ động và tích cực nhất để vượt qua điều kiện thời tiết.

Trong ngày 5/5, khởi động lúc 6 giờ sáng, sự kiện chạy bộ Từ thiện Newborns RunOut Vietnam đã chính thức diễn ra, với màn khởi động là điệu nhảy rửa tay, do chính các y tá, bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản và Nhi thành phố Đà Nẵng thực hiện đã chào đón gần 400 người tham gia (bao gồm lãnh đạo các doanh nghiệp địa phương, vận động viên và rất nhiều các anh chị ủng hộ chương trình). Với cự ky 5 km, đường chạy nâng cao nhận thức về hoạt động thể thao, nâng cao Đường chạy Newborns Vietnam thể lực và gây quỹ cho Newborns Việt Nam, một tổ chức chuyên hỗ trợ ngăn ngừa các trường hợp trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong ở Việt Nam.

Sáng 6/5, diễn ra các sự kiện thi đấu bên lề Sunrise Sprint, 3 môn phối hợp cự ly ngắn hơn và IRONKIDS. Ngày 7/5 là sự kiện thi đấu chính thức của IRONMAN 70.3 Việt Nam lần VII, Đà Nẵng năm 2023.

Đại diện Sunrise Events Việt Nam cũng khẳng định mục tiêu sẽ không ngừng nâng cao tiêu chuẩn tổ chức sự kiện, đưa IRONMAN 70.3 Việt Nam trở thành một trong những sự kiện IRONMAN 70.3 được ưa thích nhất trong khu vực và trên toàn cầu.

VĐV tham gia đường chạy Newborns Vietnam.

Được biết đến nay, Sunrise Events Việt Nam đã có 7 năm cộng tác rất hiệu quả với chính quyền, ngành chức năng Đà Nẵng và năm nào đăng cai tổ chức IRONMAN 70.3 Việt Nam, sự kiện cũng rất thành công, gây được tiếng vang.

Sau Đà Nẵng, với mục tiêu mở rộng thể thức thi đấu 3 môn phối hợp IRONMAN 70.3 tại thị trường Việt Nam; Sunrise Events Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ và đồng ý từ các bên liên quan (UBND tỉnh Kiên Giang; Tập đoàn IRONMAN Toàn cầu và Nhà tài trợ Chiến lược BIM Group) và sẽ tổ chức sự kiện BIM Group IRONMAN 70.3 lần đầu tiên tại Phú Quốc (tháng 11/2023). Điểm đặc biệt của giải đấu, là cự ly tranh tài, dài hơn cả cự ly Olympic (51,50km)./.

T.Ngọc