Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển các công nghệ tiên tiến với Intel

ĐNA -

Hôm nay, ngày 31/5/2022, Vingroup đã ký Biên bản ghi nhớ với Intel để tạo ra một loạt các hệ thống điện toán tiên tiến bao gồm thành phố thông minh hỗ trợ 5G và các giải pháp tòa nhà thông minh, quy trình sản xuất thông minh, dịch vụ đám mây và AI cũng như ADAS dựa trên công nghệ Mobileye.

Vingroup đã ký Biên bản ghi nhớ với Intel

Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu trong khu vực, với tổng vốn hóa 35 tỷ USD từ ba công ty giao dịch công khai. Vingroup hiện tập trung vào 3 lĩnh vực chính: công nghệ và công nghiệp, dịch vụ và doanh nghiệp xã hội.

Có thể nói sự hợp tác này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Vingroup nhằm hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu, những người có thể hỗ trợ phát triển sản xuất, dịch vụ thông minh và các sáng kiến ​​xe điện. Intel đi đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và những tiến bộ về tính toán trên xe đang thay đổi trải nghiệm và hoạt động kinh doanh khi lái xe.

Theo thỏa thuận, Vingroup và Intel sẽ làm việc để tìm kiếm cơ hội cho các giải pháp thành phố thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, có thể được áp dụng cho các dự án Thành phố thông minh của Vinhomes. Hai công ty cũng sẽ hợp tác để tạo ra và triển khai các giải pháp IOT nhà máy thông minh cho lĩnh vực sản xuất pin VinES và sản xuất xe điện VinFast.

Vingroup và Intel sẽ cùng xác định và xây dựng cả một kiến ​​trúc điện toán tối ưu hóa và có thể mở rộng để đào tạo và suy luận AI cho các ứng dụng trên xe và đám mây của Vingroup nhằm mang lại trải nghiệm trên xe cụ thể cho người tiêu dùng và một chiến lược đa đám mây được tối ưu hóa để có khả năng di chuyển và triển khai các ứng dụng trong xe và trong tòa nhà mã nguồn mở. Các ứng dụng có thể bao gồm hệ thống quản lý dữ liệu hiệu suất cao cho ADAS và Thông tin giải trí, sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng cùng với các giải pháp doanh nghiệp cho các cơ sở của Vingroup.

Cả hai tập đoàn cũng sẽ làm việc cùng nhau để xác định tầm nhìn chung về các nền tảng tính toán trên xe trong tương lai và xây dựng các nền tảng tính toán trong xe có thể mở rộng cho Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và các hệ thống thông tin giải trí mang lại trải nghiệm độc đáo trên xe cho Khách hàng của Vingroup và VinFast đồng thời tạo ra một bộ dịch vụ giúp họ khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ thông minh tích hợp công nghệ đẳng cấp thế giới, tính năng tiên tiến và trải nghiệm vượt trội nhằm cải thiện cuộc sống. Chúng tôi hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn này thông qua quan hệ đối tác như thế này, để tạo ra một tương lai thông minh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người. “

“Việc số hóa mọi thứ đang góp phần vào nhu cầu vô độ đối với chất bán dẫn, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô. Intel có chiều sâu và bề rộng của phần mềm, silicon và nền tảng cũng như quy trình sản xuất quy mô lớn mà các đối tác của chúng tôi cần cho những đổi mới thế hệ tiếp theo của họ. Sự hợp tác này với Vingroup có thể giúp mang lại những đổi mới công nghệ cần thiết cho những con đường an toàn hơn, sản xuất bền vững hơn và các thành phố thông minh hơn “, Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành Intel cho biết.
Vingroup mới đây đã điều chỉnh định hướng và xác định lại ba nhóm hoạt động chính là công nghệ và công nghiệp, thương mại và dịch vụ và doanh nghiệp xã hội. Để phát triển nhóm ngành công nghệ, Vingroup tập trung vào hai chiến lược chính là xây dựng hệ sinh thái công nghệ của Vingoup và kết nối trí tuệ toàn cầu – hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới để đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến nhất vào các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup.
Bảo Anh