Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vườn quốc gia Vũ Quang: Thả 13 cá thể về môi trường tự nhiên

ĐNA -

ĐNA- Chiều 10/11/2022, ông Thái Cảnh Toàn, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Vườn Quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An) thả 13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp về Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp với Vườn Quốc gia Pù Mát ( Nghệ An) thả 13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp;

Các cá thể đều thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Các cá thể động vật hoang dã được tái thả lần này gồm: 4 cá thể khỉ mặt đỏ; 7 cá thể khỉ đuôi lợn; 1 cá thể khỉ mốc và 1 cá thể trăn mốc. Các cá thể trên đều thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Các đơn vị tiến hành thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.

Trong số những cá thể trên có 3 cá thể khỉ mặt đỏ, 3 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể khỉ mốc do Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang vào sáng nay.

Các cá thể thể động vật hoang dã trên đều đã đảm bảo về tình trạng sức khỏe tốt trước khi được tái thả về môi trường tự nhiên

13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp đã được thả về Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Được biết, vườn Quốc gia Pù Mát và Vườn Quốc gia Vũ Quang có chương trình hợp tác, phối hợp với nhau trong công tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã. Việc tiếp nhận này giúp phân tách đàn ra nhiều vùng khác nhau nhằm tạo hiệu quả trong công tác bảo tồn động vật hoang dã.
Tăng Thành