Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vương quốc Anh đã khởi động Chương trình giáo dục và kỹ năng dành cho nữ giới và trẻ em ASEAN

ĐNA -

Tại Diễn đàn Giáo dục thế giới năm 2023, Vương quốc Anh đã khởi động Chương trình giáo dục và kỹ năng dành cho nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN. Anh là đối tác đối thoại của ASEAN kể từ tháng 8 năm 2021 và kế hoạch hành động Vương quốc Anh-ASEAN đầu tiên được thống nhất vào năm 2022.

Vương quốc Anh đã khởi động Chương trình giáo dục và kỹ năng dành cho nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Đây là chương trình đầu tiên trong một loạt các chương trình mới giữa ASEAN và Anh được thiết kế nhằm thực hiện các cam kết của quốc gia này với tư cách là một đối tác đối thoại của của ASEAN.

Được triển khai tại Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Đông Timor, chương trình sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính: Giáo dục nền tảng, trẻ em gái nghỉ học và trẻ em khuyết tật, rào cản giới đối với kỹ năng và việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật số, tạo khả năng làm việc trong công nghệ giáo dục.

Chiều 10/5/2023, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Anh vừa công bố khoảntài trợ mới trị giá 30 triệu bảng Anh sẽ giải quyết những rào cản với giáo dục cho 1,2 triệu trẻ em gái có nguy cơ phải bỏ học vĩnh viễn thông qua các biện pháp hiệu quả về chi phí, như học bổng dựa trên thành tích, câu lạc bộ nữ sinh và các lớp học bù, để đảm bảo trẻ em tiếp tục học tập tại trường.

Triển khai trong 5 năm, chương trình nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cho những phụ nữ và trẻ em gái bị thiệt thòi nhất ở Đông Nam Á, mang đến cho họ một tương lai tốt đẹp hơn.Khoản tài trợ sẽ được dùng để cải thiện chất lượng giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái bằng cách ưu tiên dạy các kỹ năng đọc và toán cơ bản, để khai phá hết tiềm năng của họ.

Chương trình sẽ mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục về kỹ thuật và kỹ thuật số cho phụ nữ và trẻ em gái – tập trung vào những kỹ năng cần thiết để có được việc làm trong các lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao, như công nghệ và sản xuất.

Chương trình cũng sẽ thúc đẩy sự hòa nhập của các cộng đồng thiểu số và vùng sâu vùng xa, người nghèo tại các thành phố và trẻ em khuyết tật, bằng cách thực hiện các đánh giá về tình trạng khuyết tật để xác định các nhu cầu bổ sung, cũng như hướng dẫn kiểm tra thị lực.

Hoàng Hạnh/nguồn chinhphu.vn