Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Xây dựng và phát triển VKU trở thành một đại học đẳng cấp, ngôi trường trong mơ ước của sinh viên

ĐNA – Với tư cách là tâm điểm của các hoạt động đổi mới giáo dục, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU, Đại học Đà Nẵng), đang hướng trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế.

VKU hướng đến cung cấp cho người học một môi trường giáo dục đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong môi trường đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi của xã hội hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (bên trái) tặng lẵng hoa, chúc mừng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn bước vào năm học mới. Ảnh trong bài: Trung Đức/Asean News

Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và cả Chính phủ Hàn quốc, đã xác định VKU là một trong các trường cần tập trung đầu tư phát triển với tư cách một trường thành viên quan trọng của Đại học Đà Nẵng, trong bối cảnh Đại học Đà Nẵng được lựa chọn phát triển thành 1 trong 3 trung tâm đại học quốc gia“, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh.
Sáng nay, 14/10, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU, Đại học Đà Nẵng), đã tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Trong diễn văn đầu năm học mới, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh:
“Năm 2022, VKU đã có mùa tuyển sinh thành công rực rỡ, thuộc vào top các trường đại học có điểm chuẩn cao của cả nước và cao nhất của Miền Trung – Tây Nguyên. Tất cả 14 mã tuyển sinh theo phương thức xét học bạ đều từ 24-25 điểm và theo phương thức điểm thi THPT từ 20-25 điểm.

Trường đã tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu với 1.500 sinh viên nhập học, nâng tổng quy mô sinh viên của Nhà trường lên gần 5.500 sinh viên.
Năm học 2021-2022, cũng là năm VKU đạt được nhiều kết quả rất ấn tượng trên nhiều mặt hoạt động, trong đó có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; tỷ lệ sinh viên đạt loại giỏi, xuất sắc trong học tập chiếm tỷ lệ cao.

Đặc biệt, trong năm học qua, VKU có khóa sinh viên tốt nghiệp đại học đầu tiên ra trường với tỷ lệ có việc làm đúng ngành nghề trên 90% sau 6 tháng, với mức lương cao và làm việc cho nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín. Nhiều sinh viên VKU năm thứ 2, 3 cũng được doanh nghiệp lớn tuyển dụng làm việc.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường: VKU trung thành với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng” nuôi dưỡng hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp”. Có chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng và học phí ưu đãi, nhân văn nhất trên cả nước

VKU cũng đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật lớn cho sinh viên, học sinh trên cả nước như Olympic Tin học Miền Trung và Tây Nguyên; Cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới; Hội thi Tin học trẻ và Ngày hội khoa học, sáng tạo; Kỳ thi siêu lập trình thế giới người Việt trẻ VNOI,…”

Tiếp bước hành trình phát triển, tiếp tục khẳng định học hiệu uy tín hàng đầu của cả nước, nuôi dưỡng khát vọng vươn tầm quốc tế; xây dựng VKU trở một trường đại học đẳng cấp, một ngôi trường mơ ước, lý tưởng dành cho sinh viên khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước ; PGS.TS Huỳnh Công Pháp cũng nhìn nhận “phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, và nhiều nhiệm vụ trọng tâm cấp bách cần phải nhanh chóng thực hiện”. Chính vì vậy, toàn Trường càng quyết tâm đoàn kết, đồng lòng cùng nhau thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng, hoàn thành nhiều trách nhiệm nặng nề.

Đó là tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật, ngoại khóa bổ ích để sinh viên được trải nghiệm, phát triển tối đa kiến thức, kỹ năng mềm và ngoại ngữ; đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình giảng dạy, thực tập, triển khai dự án thực tế. Tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc và phục vụ sinh viên, thành lập nhiều câu lạc bộ văn hóa-thể thao-học thuật, dịch vụ hỗ trợ, tư vấn cộng đồng, tăng cường giữ kết nối và liên hệ giữa nhà trường với sinh viên, gia đình và địa phương.
Trường cũng sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa tất cả các hoạt động của nhà trường, tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, thiết lập chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế (tương đương IELTS 5.5-6.0). Đặc biệt, tiếp tục phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất, không gian học tập, campus xanh -sạch- đẹp-tiện nghi, đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ đời sống sinh viên.

Lễ khai giảng năm học mới của VKU vừa diễn ra sáng nay.

VKU hiện là đại học công lập hàng đầu và duy nhất tại Miền Trung – Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, hoạt động theo mô hình đại học quốc tế với sự hỗ trợ đặc biệt từ hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc; một học hiệu mới, năng động, chất lượng và uy tín, có cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 24 hecta.

Trong giai đoạn 2022-2026, Trường xác định sẽ tập trung đẩy nhanh thủ tục và tiến độ tiếp nhận dự án ODA (trị giá 7,7 triệu đô la, từ Chính phủ Hàn Quốc). Đây điều kiện quan trọng để nâng cao năng lực quản trị, năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên, đồng thời triển khai mạnh chuyển đổi số với mục tiêu xây dựng trường đại học số nhằm hướng đến sự hiện đại, tiện lợi và hiệu quả cho Nhà trường và sinh viên.

“VKU định hướng sẽ đào tạo từ 7.000 – 8.000 sinh viên đại học, sau đại học đến năm 2025. Do vậy, một nội dung quan trọng khác, là Trường vẫn tiếp tục tìm kiếm nguồn kinh phí, tài trợ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tạo nguồn và xây dựng nhiều chính sách học phí ưu đãi, hỗ trợ tài chính, học bổng cho sinh viên”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.
PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường: VKU trung thành với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng” nuôi dưỡng hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp”. Có chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng và học phí ưu đãi, nhân văn nhất trên cả nước.

Đại diện hơn 1.500 tân sinh viên, Á khoa mùa tuyển sinh 2022, bạn Nguyễn Phú Thịnh đã có phát biểu cảm tưởng và tặng hoa tri ân Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Trân trọng ghi nhận thành tích của tập thể VKU, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng gửi gắm:
“Dù chỉ mới được thành lập hơn 2 năm, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường, sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể CBVC, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng, trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên và toàn xã hội.

Với tinh thần ấy, chúng ta hãy tiếp tục sự lựa chọn của mình – không đơn thuần lên lớp cho xong tiết học, cho hết chương trình; không đơn thuần hành nghề dạy học mà là thắp lên những ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong từng người học; đồng hành với người học trên con đường đi đến mục tiêu cuối cùng của nhân sinh“.

Theo truyền thống, lễ khai giảng, cũng là dịp VKU vinh danh và luôn dành những phần thưởng lớn cho các Tân thủ khoa và á khoa của trường trong mùa tuyển sinh vừa diễn ra.

Khen thưởng thành tích xuất sắc của Tân thủ khoa Lê Tăng Phú Quý.

Tân thủ khoa năm nay là em Lê Tăng Phú Quý – Cựu học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng với điểm xét học bổng đầu vào là 31 điểm, đã nhận được học bổng trị giá 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Đại học Đà Nẵng

Khen thưởng thành tích của Á khoa Nguyễn Huyền Trang

“Năm học 2021-2022 và mùa tuyển sinh năm 2022 rất thành công, VKU đã nhận được sự tin tưởng, quan tâm rất lớn của xã hội, đã tuyển sinh được thế hệ sinh viên rất tài giỏi.
Đó là điều rất tự hào, hạnh phúc và thành quả xứng đáng sau bao nhiêu cố gắng, tâm huyết và đóng góp của tất cả các Thầy cô giáo, cán bộ viên chức của nhà trường với tinh thần đoàn kết đồng lòng, toàn Trường đã làm nên uy tín, vị thế của VKU như hiện nay. Song, đó cũng chính là trách nhiệm to lớn và là món nợ mà chúng tôi phải đền đáp trả lại cho xã hội, phụ huynh và sinh viên đã đặt trọn niềm tin, niềm mơ ước và tương lai cho Học hiệuchúng ta” – Thầy Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ./.
Trung Đức