Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

20 sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng KEIDANREN & JCCI NĂM 2023

ĐNA -

Ngày 17/3/2023, Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam, trao 20 suất học bổng Keidanren & JCCI NĂM 2023. Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng và đây là lần thứ 22 liên tiếp, sinh viên Đại học Đà Nẵng đón nhận học bổng này.

Theo ông Kinoshita Tadahiro – đại diện Keidanren, thành viên Ủy ban Kinh tế Nhật Bản – Việt Nam, Thành viên Ủy ban JCCI vì Cống hiến xã hội và Phát triển nguồn nhân lực, Tổng Giám đốc Công ty Sojitz Việt Nam, “việc tạo nên những điều kiện và môi trường để đào tạo nên những con người ưu tú, cũng như điều kiện và môi trường để họ phát huy hết khả năng của mình là điều vô cùng quan trọng.

Ông Kinoshita Tadahiro (bên trái) và PGS. TS. Lê Quang Sơn, trao học bổng, cùng chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên. Ảnh trong bài: T.N.

Chính vì vậy Keidanren & JCCI đã nỗ lực để duy trì học bổng này suốt 20 năm qua, và đã giúp đỡ, hỗ trợ gần 2.000 sinh viên có thêm điều kiện tiếp thu kiến thức và kỹ thuật. Các em là những chủ nhân của tương lai Việt Nam, đồng thời cũng là những nhân tố thúc đẩy bền vững không gì có thể lay chuyển tình cảm, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia chúng ta trong vòng 50 năm tới và hơn thế nữa”.

“Năm nay, chúng ta kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác Nhật Bản – Asean, đặc biệt là 50 năm quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản. Nhưng xa hơn thế nữa, lịch sử từng ghi phép và phản ảnh rằng, nhân dân 2 nước Việt Nam – Nhật Bản đã có qua lại với nhau từ thế kỷ thứ VIII. Từ tình cảm lâu đời đó, chúng tôi mong muốn thế hệ trẻ ngày nay cũng tìm hiểu và thấu hiểu về quan hệ giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Các bạn sinh viên hôm nay được nhận học bổng là những nhân tài, chúng tôi luôn mong chờ sự thành công của các bạn”, ông Matsuyama Takeshi – Trưởng Ủy ban JCCI vì Cống hiến xã hội và Phát triển nguồn nhân lực; Giám đốc điều hành ngân hàng MUFG bày tỏ.

“Học bổng có ý nghĩa nhiều mặt đối với chúng em, số tiền được nhận giúp chúng em trang trải chi phí học tập, đỡ gánh nặng cho gia đình phần nào, từ đó tạo thêm động lực, nhắc nhở chúng em học tập và làm việc không ngừng, phát triển bản thân , theo đuổi đến cùng ước mơ của mình và phấn đấu trở thành những công dân hữu ích”, bạn Trần Thị Hồng Thắm, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, chia sẻ.

Ông Matsuyama Takeshi – Trưởng Ủy ban JCCI vì Cống hiến xã hội và Phát triển nguồn nhân lực, Giám đốc điều hành Ngân hàng MUFG (bìa phải ảnh) và ông Nakagawa Wataru, Chủ tịch JCCI tại Đà Nẵng trao chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

Được biết, trong lộ trình phát triển và hội nhập sâu rộng, Đại học Đà Nẵng luôn đặc biệt coi trọng, không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các đối tác Nhật Bản, coi đây là ưu tiên chiến lược, tạo nên nội lực của một Đại học vùng đang hướng đến mục tiêu trở thành trở thành 1 trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giáo công nghệ, đổi mới sáng tạo hàng đầu trong cả nước, ngang tầm khu vực và quốc tế của Việt Nam.

Đại học Đà Nẵng hiện có mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng với các trường đại học, tập đoàn, doanh nghiệp có uy tín và các địa phương của Nhật Bản như: Đại học quốc gia Yokohama, Đại học Kyoto, Đại học Kita Kyushu, Đại học Kobe, Đại học Công nghệ Nagaoka, Đại học Kyoto, Đại học Chuo Tokyo, Tập đoàn JFE, Tập đoàn Jesco Asia, Công ty Fulltime System…

PGS. TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng hoa tri ân đến các đại diện Keidanren và JCCI.

“Trong hơn 20 năm qua, Keidanren và JCCI đã có những giúp đỡ, động viên hết sức quý báu đối với sinh viên Đại học Đà Nẵng. Các em sinh viên được nhận học bổng có thêm điều kiện để tập trung học tập, phấn đấu giành thành tích xuất sắc, sau khi ra trường đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đơn vị, tổ chức và xã hội.

Chúng tôi đánh giá cao nghĩa cử cao quý đó của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được duy trì trong tương lai. Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là chủ trương lớn được quán triệt trong toàn Đại học Đà Nẵng. Chúng tôi rất hoan nghênh sự hợp tác, giúp đỡ của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước », PGS. TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng bày tỏ.

T.Ngọc